Doanh nghiệp

Mong muốn cộng đồng DN thủ đô có nhiều đóng góp trong lĩnh vực nông nghiệp

DNVN - Sự phát triển của doanh nghiệp Hà Nội không chỉ trong lĩnh vực dịch vụ mà còn toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, thành phố mong muốn các doanh nghiệp sẽ có nhiều đóng góp trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp của Hà Nội hơn nữa, bởi dư địa trong ngành này còn rất lớn.

Hapharco nằm trong Top 4 công ty dược tư nhân lớn nhất Việt Nam / Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương triển khai nhiệm vụ năm 2020


Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã phát biểu như vậy tại buổi gặp mặt với Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Nội nhân dịp Xuân Canh Tý tổ chức hôm 18/01/2020.

Theo người đứng đầu UBND TP Hà Nội, trong năm qua, với việc triển khai tích cực và đồng bộ các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô tiếp tục lớn mạnh. Tính đến ngày 31/12/2019, toàn Thành phố đã có 286 nghìn doanh nghiệp được thành lập, trong đó, 176 nghìn doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, tạo động lực cho kinh tế Thủ đô tăng trưởng và phát triển bền vững.
Ông Nguyễn Đức Chung khẳng định cộng đồng doanh nghiệp của Hà Nội đã bước phát triển lớn mạnh, qua đó đóng góp to lớn đối với sự phát triển của đất nước và thủ đô. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, trước sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0, cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo để bắt nhịp với các làn sóng khoa học kỹ thuật mới, để hội nhập, từ đó, giúp tăng năng suất, tạo ra nhiều sản phẩm có thể cung ứng cho thị trường trong nước và thị trường quốc tế tốt hơn.


Ảnh minh họa.
Sự phát triển của doanh nghiệp Hà Nội không chỉ trong lĩnh vực dịch vụ mà còn toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, thành phố mong muốn các doanh nghiệp sẽ có nhiều đóng góp trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp của Hà Nội hơn nữa, bởi dư địa trong ngành này còn rất lớn.

Hiện nay, ngành nông nghiệp Hà Nội mới chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu về rau, trên 55% về thịt, riêng về thủy hải sản mới được trên 40%. Đặc biệt, trong những năm tới, lượng khác du lịch đến Hà Nội sẽ tăng lên, chính vì vậy, nhu cầu sẽ ngày càng tăng cao. Vì vậy, Thành phố mong muốn Hiệp hội doanh nghiệp Hà Nội phát huy các tiềm năng, lợi thế của mình, bắt nhịp được với sự chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Quốc hội, trên cơ sở đó, hòa nhập tốt với khu vực ASEAN, các nước ở Đông Nam Á, châu Á và các nước trên thế giới, để từ đó, đóng góp cho nền kinh tế của Thủ đô tiếp tục phát triển hơn nữa.

PV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC