Doanh nghiệp

Ngày 18/12, DN phía Bắc sẽ lên tiếng việc cần được hỗ trợ thiết thực để phát triển

DNVN - Với mong muốn tìm kiếm các giải pháp thiết thực để hỗ trợ và phát triển cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) các tỉnh phía Bắc, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) sẽ tổ chức Diễn đàn Hợp tác - Liên kết và phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc lần thứ XII vào sáng 18/12 tới tại Phú Thọ.

Doanh nghiệp Việt đặt mục tiêu giành 25% thị phần Cloud ở 'sân nhà' / Hơn 450 doanh nghiệp hội tụ tại triển lãm quốc tế Vietbuild Home 2019


Từ năm 2007, VINASME đã chủ trì, phối hợp với 28 Hiệp hội doanh nghiệp khu vực phía Bắc đã tổ chức thành công 11 Diễn đàn Doanh nghiệp các tỉnh khu vực phía Bắc để hỗ trợ doanh nghiệp, tăng tính liên kết trong công tác hỗ trợ doanh nghiệp.
Tiếp nối thành công này, năm 2019, Hiệp hội DNNVV Việt Nam tiếp tục tổ chức Diễn đàn Hợp tác - Liên kết và Phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc lần thứ XII với chủ đề "Thực hiện Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa để bứt phá, phát triển". Đơn vị đăng cai tổ chức là Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ.

Theo Ban tổ chức, dự kiến diễn đàn sẽ có sự tham dự của khoảng hơn 300 đại biểu và khách mời thuộc Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Công Thương, Ban Kinh tế Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Mặt trận Tổ quốc, VCCI; cùng đại diện lãnh đạo tỉnh, UBND, một số sơ, ban, ngành tỉnh Phú Thọ; các hiệp hội doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp nhỏ các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc; một số doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ và các tỉnh khu vực phía Bắc.


Lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp địa phương ký giao kết thực hiện nghị quyết tại Diễn đàn
Hợp tác - Liên kết và phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc lần thứ XI.

Sự kiện được tổ chức với mục tiêu “Tăng cường vai trò chỉ đạo của các cấp chính quyền trong việc hỗ trợ DNNVV phát triển bền vững”, cụ thể là tháo gỡ các rào cản, khó khăn trong việc đưa Luật Hỗ trợ DNNVV năm 2019 đi vào cuộc sống, sởm giải quyết những vướng mắc của DN trong sản xuất – kinh doanh; tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm thị trường trong nước, phát huy tiềm năng, lợi thế, kết nỗi cung cầu hàng hóa giữa các doanh nghiệp sản xuất và phân phối, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, tạo mối liên kết giữa các tập đoàn kinh tế lớn với các DNNVV,... mang lại cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia nhiều hơn vào chuỗi giá trị trong nước và toàn cầu; đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và địa phương...

Tại sự kiện, lãnh đạo VINASME sẽ có bài tham luận “đánh giá về phát triển kinh tế tư nhân trong nước giai đoạn 2011-2020 và kiến nghị một số giải pháp trong thời gian tới”. Ngoài ra, các cán bộ của TƯ hội cũng có bài tham luận về nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về hỗ trợ DNNVV và kiến nghị hoàn thiện pháp luật về hỗ trợ DNNVV, ứng dụng Công nghệ trong phát triển, nâng cao chất lượng của hiệp hội các doanh nghiệp, và đẩy mạnh thực hiện luật hỗ trợ DNNVV thông qua ứng dụng sáng chế Quy trình xác thực chống hàng giả, xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc nâng cao năng lực cạnh tranh cho DNNVV.

Thực trạng vì sao Luật Hỗ trợ DNNVV chậm đi vào cuộc sống sẽ được lãnh đạo HH DNNVV Phú Thọ - đơn vị đăng cai diễn đàn, HH DNNVV TP Hà Nội, HH DN tỉnh Vĩnh Phúc và HH DN tỉnh Bắc Giang đề cập. Qua đó, các đơn vị cũng sẽ đưa ra một vài đề xuất liên quan tới các nội dung hỗ trợ được quy định tại luật này.

Trong khi đó, trên góc độ ngành hàng, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên sẽ trình bày bài tham luận "Nỗi lo của DN sợi, dệt, may". Hiệp hội DNNVV tỉnh Lạng Sơn sẽ nhấn mạnh đến việc nâng cao vị trí, vai trò của hội DNNVV ở địa phương đối với sự phát triển của cộng đồng DN này.


Nguyệt Minh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC