Doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp chưa quan tâm đến EVFTA

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa tìm hiểu về Hiệp định EVFTA. Mức độ hiểu biết của doanh nghiệp về hiệp định EVFTA vẫn còn khiêm tốn.

Realme lọt Top 10 hãng điện thoại toàn cầu sau hơn 1 năm ra mắt / Văn hóa doanh nghiệp: Không có chuyện nhân viên phải "đi sếp"!

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã được ký kết được hơn 1 tháng. Sắp tới, Hiệp định EVFTA sẽ qua quá trình phê chuẩn của Quốc hội Việt Nam, Hội đồng châu Âu và chính thức có hiệu lực. hiệp định này bao gồm hàng loạt cam kết mở cửa với mặt hàng nông sản. Đó là cơ hội nhưng hàng loạt thách thức cạnh tranh cũng đang chờ chúng ta nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong buổi tuyên truyền về Hiệp định EVFTA, một chuyên gia đã đưa câu chuyện cách đây vài năm sau khi hiệp định thương mại có hiệu lực, cánh gà Mỹ với giá rất rẻ đã tràn vào Việt Nam làm cho cả Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai hoảng hốt. Ông cho rằng đây sẽ là ví dụ điển hình cho câu chuyện cạnh tranh sắp tới với thịt gà, thịt lợn và sữa của Việt Nam khi EVFTA có hiệu lực.

Một vấn đề quan trọng nữa là mức độ hiểu biết của doanh nghiệp về Hiệp định EVFTA vẫn còn khiêm tốn. Tỷ lệ cao nhất là nhóm "Có nghe nói, nhưng chưa tìm hiểu gì". Nhóm "tìm hiểu tương đối kỹ" chỉ có 1,55%.

Nhiều chuyên gia cảnh báo, nếu không có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng, những chiến lược dài hơi, sau khi hiệp định có hiệu lực, hàng loạt ngành hàng Việt có thể thua ngay trên sân nhà.

Có thể bạn quan tâm
Theo Ban Thời sự/VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC