Doanh nghiệp

Ninh Thuận: Nho được dán 'tem điện tử thông minh'

DNVN- Nho Ninh Thuận đã có tên tuổi và có chỗ đứng trên thị trường tiêu thụ trong nước. Tuy nhiên, nho Ninh Thuận vẫn bị mượn dan để tiêu thụ nho không rõ nguồn gốc. Hiệp hội Nho và Táo Ninh Thuận đã triển khai chương trình thí điểm dán “tem điện tử thông minh” cho nho để thuận tiện truy xuất nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.

"Nhập nhèm" thuê bao trả trước, ba nhà mạng bị xử phạt hơn 300 triệu đồng / Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp xã hội: Tất cả đều chung chung, chưa cụ thể hóa

Ông Phạm Châu Hoành, Chủ tịch Hiệp hội Nho và Táo tỉnh Ninh Thuận cho biết, để được cấp và sử dụng “Tem điện tử thông minh” truy xuất nguồn gốc sản phẩm nho, các nông hộ trồng nho và các cơ sở chế biến, kinh doanh các sản phẩm từ nho phải liên kết chặt chẽ, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về chất lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Nho Ninh Thuận được dán tem thông minh để truy xuất nguồn gốc

Nho Ninh Thuận được dán tem thông minh để truy xuất nguồn gốc

Cơ quan chuyên môn thẩm định và đăng tải dữ liệu công khai lên internet để truy xuất nguồn gốc bằng phần mềm, giúp người tiêu dùng nhận biết được sản phẩm có nguồn gốc.

Chỉ với 1 chiếc điện thoại Smartphone và vài thao tác đơn giản, người tiêu dùng đã có thể chiếu rọi vào tem điện tử được dán lên sản phẩm, qua đó truy xuất được nguồn gốc sản phẩm với đầy đủ các thông số chi tiết trùng khớp với hình ảnh quảng bá về sản phẩm, chất lượng sản phẩm của cơ sở sản xuất.

Đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận nhấn mạnh, để sản phẩm đặc thù của địa phương khẳng định thương hiệu trên thị trường, tỉnh Ninh Thuận đang tập trung hỗ trợ, khuyến khích nông hộ và doanh nghiệp cùng liên kết sản xuất theo chuỗi, tạo ra sản phẩm nho an toàn, đảm bảo chất lượng. Qua đó để tiếp tục nâng cao giá trị nông sản, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Tỉnh Ninh Thuận hiện có gần 1.250 ha diện tích trồng nho, tập trung nhiều nhất ở các địa phương của huyện Ninh Phước, Ninh Sơn, Ninh Hải và Thuận Nam. Trong năm 2018, sản lượng nho đạt hơn 28.000 tấn, tăng 10,2% so với năm 2017.


Có thể bạn quan tâm
Việt Hoài
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC