Hỗ trợ doanh nghiệp

Quỹ Đầu tư phát triển Đà Nẵng hỗ trợ lãi suất cho các dự án logistics

DNVN - UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Quyết định 2382/QĐ-UBND phê duyệt hỗ trợ lãi suất vay ưu đãi từ Quỹ Đầu tư phát triển TP Đà Nẵng cho dự án Trung tâm khai thác và lưu chuyển hàng hóa Vietfracht Danang của Công ty CP vận tải và thuê tàu Đà Nẵng.

Cao su Đà Nẵng tham gia triển lãm chuyên ngành ô tô lớn nhất thế giới tại Mỹ / Đà Nẵng: 3 cầu cảng khu bến Tiên Sa được phép đón tàu container

Quỹ Đầu tư phát triển Đà Nẵng cho biết ngày 27/3/2023 đã ký hợp đồng tín dụng cho Công ty CP Vận tải và cho thuê tàu Đà Nẵng vay vốn đầu tư dự án Trung tâm khai thác và lưu chuyển hàng hoá Vietfracht Danang. Đến nay công ty đã thực hiện giải ngân 100% giá trị hợp đồng vay.

Dự án Trung tâm khai thác và lưu chuyển hàng hoá Vietfracht Danang (Nguồn ảnh Quỹ Đầu tư phát triển Đà Nẵng).

Dự án Trung tâm khai thác và lưu chuyển hàng hoá Vietfracht Danang (Nguồn ảnh Quỹ Đầu tư phát triển Đà Nẵng).

Nhằm tạo điều kiện tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp, Quỹ đã hướng dẫn Công ty lập hồ sơ và các thủ tục liên quan gửi cấp có thẩm quyền nhằm tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ lãi suất theo Nghị quyết 84/2022/NQ-HĐND ngày 15/12/2022 của HĐND TP Đà Nẵng.

Trên cơ sở đó, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Quyết định 2382/QĐ-UBND (ngày 31/10/2023) phê duyệt hỗ trợ lãi suất cho dự án nêu trên của Công ty CP Vận tải và cho thuê tàu Đà Nẵng. Theo đó dự án sẽ được hỗ trợ lãi suất hàng năm là 3% và số tiền hỗ trợ lãi suất không quá 2 tỷ đồng/năm và thời gian hỗ trợ lãi suất không quá 5 năm kể từ ngày giải ngân lần đầu.

Quỹ Đầu tư phát triển Đà Nẵng cho biết, Nghị quyết 84/2022/NQ-HĐND ngày 15/12/2022 của HĐND TP Đà Nẵng quy định chính sách hỗ trợ lãi suất đối với các tổ chức vay vốn để đầu tư xây dựng các dự án phát triển kinh tế – xã hội quan trọng trên địa bàn TP Đà Nẵng, trong đó có các dự án đầu tư trang thiết bị thuộc lĩnh vựclogistics.

Tính đến nay, dự án dự án Trung tâm khai thác và lưu chuyển hàng hoá Vietfracht Danang là dự án thứ hai vay vốn tại Quỹ Đầu tư phát triển Đà Nẵng được UBND TP ban hành quyết định hỗ trợ lãi suất cho các chủ đầu tư theo tinh thần Nghị quyết số 84/NQ-HĐND.

Trước đó, ngày 11/7/2023, UBND TP Đà Nẵng đã có Quyết định 1441/QĐ-UBND phê duyệt hỗ trợ lãi suất cho dự án đầu tư 4 cẩu ERTG tại cảng Tiên Sa của Công ty CP Cảng Đà Nẵng theo quy định tại Nghị quyết 84/2022/NQ-HĐND. Dự án có với mức vay 85 tỷ đồng trong thời hạn 10 năm, trong đó có 18 tháng ân hạn, lãi suất 6,5%/năm – thuộc nhóm đặc biệt ưu tiên cho vay tại Quỹ Đầu tư phát triển Đà Nẵng.

Theo ông Nguyễn Thanh Tâm - Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển Đà Nẵng, nguồn vốn cho vay của Quỹ đã giúp chủ đầu tư phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của TP. Các doanh nghiệp sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Tính từ đầu năm 2023 đến nay, Quỹ Đầu tư phát triển Đà Nẵng đã phê duyệt cho vay 14 dự án với tổng số vốn cho vay 156,8 tỷ đồng. Hiện Quỹ đang thẩm định 5 dự án với tổng giá trị đề nghị vay 307,6 tỷ đồng để trình cấp có thẩm quyền xem xét phê duyệt cho vay.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm