Hỗ trợ doanh nghiệp

Ngay sau Tết, Bí thư Đắk Lắk đối thoại tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

DNVN – Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường kêu gọi, cộng đồng doanh nghiệp doanh nhân trong tỉnh tự tin đặt mục tiêu lớn hơn trong năm 2020, dám đặt tầm nhìn và nuôi dưỡng khát vọng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Đắk Lắk kêu gọi vốn đầu tư vào chế biến nông, lâm sản / Xổ số Vietlott chính thức có mặt tại Đắk Lắk

Ngày 05/02/2020, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường đã gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đồng thời lắng nghe những ý kiến hiến kế của các doanh nghiệp nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh, sản xuất, góp phần phát triển kinh tế của tỉnh.

Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk Bùi Văn Cường phát biểu tại hội nghị đối thoại

Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk Bùi Văn Cường phát biểu tại hội nghị đối thoại

Cùng tham gia hội nghị đối thoại còn có Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Y Biêr Niê; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh và hơn 300 doanh nghiệp đại diện cho gần 9.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Năm 2019, Đắk Lắk có 1.177 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn điều lệ đăng ký hơn 13.480 tỷ đồng, nâng tổng số doanh nghiệp của tỉnh lên 8.975 doanh nghiệp. Cùng với việc đề ra các nhiệm vụ cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, năm 2019, UBND tỉnh và chính quyền các cấp đã triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Hoạt động đối thoại, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp được các cấp, các ngành trong tỉnh duy trì thường xuyên.

Phát biểu tại hội nghị đối thoại, các doanh nghiệp đánh giá cao hoạt động đối thoại giữa Bí thư Tỉnh uỷ với các doanh nghiệp; cho rằng đây là điều kiện thuận lợi để cộng đồng doanh nghiệp được gặp gỡ, trao đổi tâm tư nguyện vọng, đề xuất những kế sách, cũng như vướng mắc trong hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, từ đó góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Đại diện VNPT Đắk Lắk phát biểu ý kiến tại hội nghị

Đại diện VNPT Đắk Lắk phát biểu ý kiến tại hội nghị

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, hội nghị đã ghi nhận nhiều lượt ý kiến chia sẻ những khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp gặp phải trong quá trình đầu tư kinh doanh tại địa phương.

Cụ thể, các doanh nghiệp cho rằng, hiện nay cơ chế chính sách trong hoạt động sản xuất kinh doanh còn rườm rà; Công tác xử lý tài sản thế chấp còn gặp nhiều khó khăn; tình trạng công trình bàn giao xong nhưng chưa có vốn thanh toán còn phổ biến, khiến doanh nghiệp gặp khó khăn về vốn; Một số sở, ban ngành chưa rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục cho doanh nghiệp; Doanh nghiệp còn gặp khó trong việc tiếp cận những chính sách lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp vay vốn để phục vụ đầu tư tái canh cà phê, phục vụ sản xuất kinh doanh…

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cũng đã đưa ra những đề xuất, hiến kế liên quan đến định hướng phát triển kinh tế của tỉnh, xây dựng cơ chế chính sách đặc thù tập trung phát triển một số lĩnh vực thế mạnh của tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk thay mặt lãnh đạo tỉnh cảm ơn những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua; đồng thời tiếp thu và cảm ơn những kiến nghị, đề xuất tâm huyết, trách nhiệm của các doanh nghiệp, hiến kế cho lãnh đạo tỉnh về cơ chế, chính sách thu hút, mở rộng, cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh trên các lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường kêu gọi, cộng đồng doanh nghiệp doanh nhân trong tỉnh tự tin đặt mục tiêu lớn hơn trong năm 2020, dám đặt tầm nhìn và nuôi dưỡng khát vọng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Để làm được điều đó, trước hết cộng đồng doanh nghiệp cần chủ động đổi mới tư duy kinh doanh, liên tục cải tiến, chú trọng đầu tư áp dụng công nghệ và tranh thủ những cơ hội, thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

“Đề nghị các sở ngành, địa phương đổi mới công tác xúc tiến thương mại và đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thị trường; chủ động lựa chọn các dự án có công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, quản trị hiện đại, có giá trị gia tăng cao, phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế của tỉnh” Bí thư Đắk Lắk nhấn mạnh.


Theo daklak.gov.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm