Hỗ trợ doanh nghiệp

Sóc Trăng - Đồng Tháp kết nối tiêu thụ nhãn và sản phẩm OCOP

DNVN - Sáng 29/7, Đồng Tháp và Sóc Trăng tổ chức hội nghị trực tuyến kết nối các doanh nghiệp tiêu thụ nhãn và sản phẩm OCOP tại thị trường Hà Nội và các địa phương trên cả nước.

Doanh nghiệp logistics "sốt ruột" chờ hướng dẫn sau khi TP Hồ Chí Minh siết Chỉ thị 16 / Doanh nghiệp mong chờ sự hỗ trợ thiết thực để "vượt bão" COVID-19

Hội nghị do Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp và Sóc Trăng tổ chức.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 3 điểm cầu: Đồng Tháp, Sóc Trăng và Hà Nội nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, người nông dân quảng bá sản phẩm, kết nối tiêu thụ với các doanh nghiệp, hệ thống siêu thị, các kênh thương mại điện tử và cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm tại TP Hà Nội và các địa phương trên cả nước.


Hội nghị kết nối tiêu thụ nhãn và sản phẩm OCOP, điểm cầu tỉnh Đồng Tháp.

Tỉnh Đồng Tháp có hơn 5.340 ha trồng nhãn, sản lượng mỗi năm ước tính hơn 53.000 tấn. Tại huyện Châu Thành, địa phương trồng nhãn nhiều nhất tỉnh, đã có hơn 3.660 ha. Dự kiến từ nay đến cuối năm, toàn tỉnh có 1.230 ha nhãn sẽ thu hoạch, sản lượng hơn 11.600 tấn.

Cùng với nhãn, tỉnh Đồng Tháp còn có rất nhiều nông sản khác cần kết nối tiêu thụ như: khoai lang, cá tra, lúa, xoài, chanh, ổi, quýt, mít, mận, thanh long… Ngoài ra, có 160 sản phẩm OCOP của tỉnh từ 3 sao đến 4 sao đang có nhu cầu kết nối tiêu thụ.

Tại tỉnh Sóc Trăng, diện tích trồng nhãn toàn tỉnh 3.130 ha, đang cho trái 2.536 ha. Thời gian thu hoạch từ tháng 7 đến tháng 12 với sản lượng khoảng 24.400 tấn.

Kết thúc hội nghị, đã có 3 biên bản ghi nhớ được ký kết, trong đó tỉnh Đồng Tháp có 2 biên bản ghi nhớ.

Tính Lập
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm