Hỗ trợ doanh nghiệp

Tập đoàn Quế Lâm ra mắt dự án “Tổ hợp chăn nuôi an toàn sinh học 4F” đầu tiên tại Việt Nam

DNVN - Theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, dự án "Tổ hợp chăn nuôi an toàn sinh học 4F" không phải là dự án có quy mô quá lớn nhưng rất quan trọng đối với ngành nông nghiệp. Tập đoàn Quế Lâm đang tiên phong phục vụ cho chủ trương một nền nông nghiệp hữu cơ, một nền nông nghiệp tuần hoàn một cách đặc biệt.

Lâm Đồng: 20 nhà đầu tư mong muốn thực hiện dự án tại TP. Bảo Lộc / Thừa Thiên Huế: Chuẩn bị điều kiện tốt nhất để đón đầu các nhà đầu tư lớn

Ngày 18/7, tại xã Phong Thu, huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế), Tập đoàn Quế Lâm đã tổ chức lễ ra mắt dự án “Tổ hợp chăn nuôi an toàn sinh học 4F” (Farm – Food – Feed - Fertilizer) đầu tiên tại Việt Nam, được thực hiện theo khái niệm “Kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp” trong thế kỷ XXI.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn Quế Lâm thực hiện nghi thức ra mắt dự án “Tổ hợp chăn nuôi an toàn sinh học 4F”

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường (bên phải) cùng lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn Quế Lâm thực hiện nghi thức ra mắt dự án “Tổ hợp chăn nuôi an toàn sinh học 4F”.

Dự án "Tổ hợp chăn nuôi an toàn sinh học 4F" được xây dựng trên diện tích 15ha với hạng mục chính là Trang trại chăn nuôi lợn an toàn sinh học, hữu cơ được áp dụng tự động hóa trong khâu chăn nuôi chuồng hở thuận theo tự nhiên cải tiến; trang trại có quy mô gồm nuôi lợn thương phẩm từ 8 đến 10 nghìn con, lợn nái sinh sản nguồn giống (đạt từ 3 đến 3,5 nghìn con giống) để đáp ứng nhu cầu nuôi lợn thương phẩm của dự án và cung cấp lợn giống cho các nông hộ liên kết nuôi lợn với Tập đoàn.

Dự án còn có các hạng mục quan trọng, như: Nhà máy sản xuất các chế phẩm sinh học, sản xuất men vi sinh, chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi, trồng trọt hữu cơ, sinh học (công suất 50.000 tấn/năm); Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi hữu cơ (không hóa chất), công suất 100.000 tấn/năm phục vụ chuỗi chăn nuôi an toàn sinh học, hữu cơ, hiệu quả.

Theo ông Nguyễn Hồng Lam, Chủ tịch Tập đoàn Quế Lâm, dự án "Tổ hợp chăn nuôi an toàn sinh học 4F" được phát triển dựa trên sự chắt lọc các thành quả có giá trị khoa học và thực tiễn trong quá trình sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh, từ các mô hình chăn nuôi, trồng trọt hữu cơ theo chuỗi giá trị do Tập đoàn Quế Lâm đầu tư, phát triển hiện đang được áp dụng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước và từ sự hợp tác, tư vấn của các nhà khoa học trong nước cũng như các nước tiên tiến trên thế giới (Nhật Bản, Canada, Đài Loan...) trong lĩnh vực vi sinh và nông nghiệp hữu cơ.

“Hy vọng, dự án chăn nuôi theo phương pháp an toàn sinh học bằng chế phẩm vi sinh sẽ giúp an toàn dịch bệnh, đạt hiệu quả cao, chủ động sản xuất, kiểm soát được chất lượng đầu vào đầu ra; cho giá thành phù hợp, chất lượng thịt cao, an toàn cho môi trường và phù hợp với các điều kiện chăn nuôi khác nhau của nông dân Việt Nam”, Chủ tịch Tập đoàn Quế Lâm chia sẻ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương phát biểu tại lễ ra mắt dự án

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương phát biểu tại lễ ra mắt dự án.

Phát biểu tại lễ ra mắt dự án, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đánh giá cao sự nỗ lực và quyết tâm của Tập đoàn Quế Lâm đối với những hoạt động phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua, đặc biệt là dự án mang tính đột phá này.

Ông Phương cũng khẳng định, cùng với thực hiện đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, tỉnh Thừa Thiên Huế xác định dự án "Tổ hợp chăn nuôi an toàn sinh học 4F" của Tập đoàn Quế Lâm là một trong số các dự án trọng điểm trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh. Với dự án này, Tập đoàn Quế Lâm đã đi đầu trong tư duy tiên phong, đổi mới sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là giải quyết được bài toán khó trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ và chăn nuôi lợn trước tình hình dịch bệnh.

“Để các hoạt động và dự án sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện đạt hiệu quả, mong Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục quan tâm hỗ trợ cho tỉnh không chỉ cơ chế chính sách mà còn từ chuyển giao công nghệ và nguồn lực đầu tư. Đồng thời, mong Tập đoàn Quế Lâm tiếp tục nghiên cứu, đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp phát triển nông thôn; nhất là mở rộng hơn nữa sản xuất, tiêu thụ sản phẩm và hỗ trợ bà con nông dân địa phương ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp theo phương châm nông nghiệp sạch, hữu cơ, an toàn và bền vững”, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường trao Bằng khen của Bộ cho tập thể đơn vị và cá nhân thuộc Tập đoàn Quế Lâm

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường (bên phải) trao Bằng khen của Bộ cho tập thể đơn vị và cá nhân thuộc Tập đoàn Quế Lâm.

Trong khi đó, theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, dự án "Tổ hợp chăn nuôi an toàn sinh học 4F" là một dự án có quy mô không quá lớn nhưng rất quan trọng đối với ngành nông nghiệp. Tập đoàn Quế Lâm đang tiên phong phục vụ cho chủ trương một nền nông nghiệp hữu cơ, một nền nông nghiệp tuần hoàn một cách đặc biệt.

“Dịch tả lợn Châu Phi đã tàn phá đàn lợn, khiến ngành kinh tế lợn của thế giới liêu xiêu. Ở Việt Nam, sau năm 2019 tổng đàn mất 6 triệu trong tổng số 38 triệu con. Hiện ngành chăn nuôi đang trên đà phục hồi, vấn đề ở chỗ, ở khu vực chăn nuôi lớn các doanh nghiệp lớn đảm bảo được an toàn sinh học, nhưng quan trọng nhất là khu vực hộ chăn nuôi nhỏ lẻ (chiếm 65%) thì hiện nay tái đàn rất khó khăn do giống đắt và vấn đề an toàn dịch bệnh. Chính mô hình của Quế Lâm đã giải quyết được câu chuyện đó”, Bộ trưởng Cường khẳng định.

Nhân dịp này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng bằng khen cho các đơn vị và cá nhân thuộc Tập đoàn Quế Lâm đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Quế Lâm cũng ký kết hợp tác với Viện chăn nuôi Việt Nam và Trung tâm Khuyến nông quốc gia về triển khai các hoạt động sản xuất nông nghiệp trong thời gian tới.
Có thể bạn quan tâm
Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC