Doanh nghiệp

Tập đoàn TH chi 86 triệu USD mua 3 trang trại gia súc ở Australia

Đây là một trong những giao dịch đất đai lớn nhất ở Australia trong thời gian gần đây, quy mô hơn 1,1 triệu ha và 60 nghìn đầu gia súc.

Viện Khoa học sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tư vấn về sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp / Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tăng đơn hàng bất chấp dịch Covid-19

Trang ABC News của Australia đưa tin ngày 5/4 Công ty Nông nghiệp sạch và Du lịch quốc tế (CAIT), công ty con của Tập đoàn TH của Việt Nam đã thực hiện thỏa thuận mua ba trại chăn nuôi gia súc ở Australia, sau hơn 12 tháng kể từ khi ký kết hợp đồng.

Ba trang trại trên bao gồm hai trang trại Auvergne và Newry ở Bắc Australia, và trang trại Argyle Downs ở Tây Australia, có tổng diện tích 1.106.300 ha và 60.000 đầu gia súc.

Hợp đồng trị giá 130 triệu đôla Australia (khoảng 86 triệu USD) này được công bố vào tháng 1/2019 giữa CAIT và Công ty Consolidated Pastoral (CPC), chủ sở hữu ba trang trại trên.

Sau khi nhận được sự chấp thuận của Ủy ban đánh giá đầu tư nước ngoài Australia và Chính phủ Việt Nam, thỏa thuận trên là một trong những giao dịch đất đai lớn nhất ở Australia trong thời gian gần đây, với việc chuyển giao hầu hết lực lượng lao động của Công ty Consolidated Pastoral sang CAIT.

Tập đoàn TH chi 86 triệu USD mua 3 trang trại gia súc ở Australia
Một phần trang trại Argyle Downs từ Google Maps
Có thể bạn quan tâm

Theo ABC News, CAIT được kiểm soát bởi tập đoàn TH - tập đoàn hiện sở hữu khoảng 45.000 con bò sữa và sản xuất khoảng 40% sữa tươi của Việt Nam.

Tập đoàn TH đã nhanh chóng mở rộng trong vài năm qua, đầu tư mạnh vào máy móc sản xuất sữa công nghệ cao. Năm 2018 đã mở rộng sang Nga bằng việc đầu tư một nhà máy chế biến sữa 630 triệu USD

Chủ tịch của Tập đoàn TH, bà Thái Hương, từng được tạp chí Forbes đánh giá là một trong những nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á.

Ông Steve Petty, Giám đốc CAIT và Đại diện của công ty tại Australia, cho biết công ty xác định việc mua các tài sản của Công ty Consolidated Pastoral là cơ hội để mở rộng sang lĩnh vực nông nghiệp và du lịch ở nước ngoài.

Tiến sỹ Petty nói, công ty có kế hoạch phát triển trồng các loại cây làm thức ăn gia súc và trồng bông, song trọng tâm chính sẽ là củng cố và phát triển kinh doanh gia súc, nhất là ở trang trại Auvergne, nơi có rất nhiều tiềm năng.

Mục tiêu xa hơn trong thời gian từ ba đến 5 năm sẽ là phát triển các hoạt động liên quan đến du lịch.

Nguồn: https://theleader.vn/tap-doan-th-chi-86-trieu-usd-mua-3...
Theo Thanh Hà/Theleader
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC