Hỗ trợ doanh nghiệp

Thừa Thiên Huế lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

DNVN - Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ làm Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Long An vận động công nhân, người lao động ở lại làm việc / Đà Nẵng: Phát hiện 2 ca dương tính là người đi xe máy từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương qua hầm Hải Vân

Ngày 12/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa ra quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Theo quyết định, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng. Hai Tổ phó gồm ông Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Đại Vui, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, cùng các thành viên khác là đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan.

Tổ công tác có nhiệm vụ tập trung chỉ đạo triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp theo các Nghị quyết của Quốc hội, của Chính phủ; các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; các chính sách hỗ trợ của tỉnh về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Chủ động nắm bắt, trao đổi, tiếp cận thông tin và kịp thời có các biện pháp giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, người dân.

Chủ tịch tỉnh sẽ cùng tổ công tác kịp thời tổng hợp tình hình giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 Chủ tịch tỉnh sẽ cùng tổ công tác kịp thời tổng hợp tình hình giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Bên cạnh đó, Tổ công tác sẽ chỉ đạo, hướng dẫn, đồng hành cùng doanh nghiệp trong tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm thực hiện phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả với dịch COVID-19”; tăng tính chủ động, tự chủ và nâng cao tinh thần trách nhiệm của người dân, doanh nghiệp.

Ngoài ra, tổ công tác này sẽ rà soát, đề nghị cắt bỏ các thủ tục hành chính không cần thiết, không tạo ra “giấy phép con” làm ảnh hưởng đến hoạt đông sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống, sinh hoạt của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu thực hiện đạt mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Định kỳ hằng tháng hoặc khi cần thiết, Tổ công tác kịp thời tổng hợp tình hình giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo thẩm quyền của địa phương, đề xuất phương án giải quyết vấn đề phát sinh vượt thẩm quyền, báo cáo các Bộ, ngành Trung ương và Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. Sở Kế hoạch và Đầu tư là Cơ quan thường trực của Tổ công tác.

Hầu Tỷ
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm