Hỗ trợ doanh nghiệp

Thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo quốc gia kết nối quốc tế

DNVN - Ngày 30/9, tại Trường Đại học Đông Á, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia đã tổ chức sự kiện "Liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam kết nối quốc tế" và Chương trình "Liên minh đổi mới, hợp tác sáng tạo thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo mở quốc gia".

Đề xuất cấp visa cho du khách Ấn Độ tại cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng / Xúc tiến mở lại đường bay Đà Nẵng - Qatar

Tham gia chương trình có các điểm cầu Hà Nội (tổ chức tại Trường đại học Kinh tế quốc dân); Thừa Thiên Huế (tổ chức tại Đại học Huế); Đà Nẵng (tổ chức tại Trường Đại học Đông Á); Bình Dương (tổ chức tại Trường Đại học Thủ Dầu 1); TP Hồ Chí Minh (tổ chức tại Tòa nhà Trung tâm thông tin KH&CN phía Nam) và kết nối trực tuyến quốc tế với 2 điểm cầu tại Pháp và Hàn Quốc.

Phiên chung tọa đàm tại sự kiên sự kiện “Liên kết Hệ sinh thái Khởi nghiệp Việt Nam kết nối quốc tế” ngày 30/9

Phiên chung tọa đàm tại sự kiên sự kiện “Liên kết Hệ sinh thái Khởi nghiệp Việt Nam kết nối quốc tế” ngày 30/9

Theo ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (Bộ KH&CN), đây là sự kiện nhằm kiến tạo, thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quốc gia kết nối quốc tế, liên kết mạng lưới các hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương điển hình như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Bình Dương và TP Hồ Chí Minh....

Đồng thời kiến tạo các điểm kết nối toàn cầu, mở ra cơ hội cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và đổi mới sáng tạo mở quốc gia, làm cơ sở để tận dụng các cơ hội, xu thế, sức mạnh của thời đại để phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đặc biệt là kinh tế tri thức.

Hội nghị được chia thành 2 phiên; trong đó phiên chung là tham luận của các chuyên gia đến từ 5 điểm cầu trong nước về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở; hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương, viện, trường gắn với nhu cầu của đổi mới sáng tạo mở. Cùng với đó là tham luận về kinh nghiệm phát triển cơ sở ươm tạo/ hệ sinh thái khởi nghiệp tại Pháp, Hàn Quốc và những đề xuất cho hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Ký kết hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong môi trường sinh viên giữa Vietnam Startup TV và Đại học Đông Á

Ký kết hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong môi trường sinh viên giữa Vietnam Startup TV và Đại học Đông Á

Tại phiên chung cũng diễn ra tọa đàm liên kết quốc gia, kết nối quốc tế với các diễn giả tại 7 điểm cầu trong nước và quốc tế nêu trên. Ngoài ra, tại phiên riêng là chương trình của mỗi điểm cầu. Ở phiên riêng tại điểm cầu Đà Nẵng đã tổ chức tọa đàm rao đổi một số vấn đề phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP, mô hình không gian đổi mới sáng tạo trong trường đại học, định hướng phát triển Vườn ươm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo,…

Tại chương trình cũng diễn ra lễ Ký kết hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong môi trường sinh viên giữa Vietnam Startup TV và Đại học Đông Á. Với thỏa thuận này, hai bên cùng cam kết hỗ trợ xây dựng và lan tỏa hình ảnh trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam, hỗ trợ nguồn lực phục vụ mục tiêu chung phát triển về truyền thông, cùng xây dựng mạng lưới hệ sinh thái khởi nghiệp.

Trong khuôn khổ sự kiện này, Đại học Đông Á cũng tổ chức không gian triển lãm khởi nghiệp với 16 gian hàng giới thiệu các sản phẩm, dự án khởi nghiệp của các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng, của cựu sinh viên và sinh viên Đại học Đông Á, đón khách tham quan từ ngày 29 - 30/9/2022.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm