Hỗ trợ doanh nghiệp

Việt - Mỹ ký thỏa thuận 15,7 tỷ USD nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Trump

DNVN - Theo tin từ Bloomberg, hai hãng hàng không Việt Nam là Bamboo và Vietjet đã ký kết các thỏa thuận thương mại mua 110 máy bay trị giá 15,7 tỷ USD của Tập đoàn Boeing nhân chuyến thăm Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều của Tổng thống Donald Trump.

Chào mừng thượng đỉnh Mỹ - Triều, HDBank tặng 0,8% lãi suất tiền gửi trong 3 ngày vàng / Kiến nghị tháo gỡ tình trạng ách tắc nguyên liệu cá ngừ nhập khẩu tại cảng


Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chứng kiến lễ ký kết các văn kiện hợp tác này vào ngày 27/02.

Bloomberg dẫn thông cáo của Boeing cho biết, Bamboo đã nhất trí mua 10 chiếc 787-9 Dreamliners trị giá khoảng 3 tỷ USD, trong khi đó Vietjet đặt mua 100 chiếc máy bay 737 Max trị giá 12,7 tỷ USD.

Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC, đơn vị sở hữu Bamboo Airways và Phó Chủ tịch Tập đoàn Boeing Kevin McAllister tại lễ ký kết. (Ảnh: FLC)

Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC, đơn vị sở hữu Bamboo Airways và Phó Chủ tịch Tập đoàn Boeing Kevin McAllister tại lễ ký kết. (Ảnh: FLC)

Bamboo và Vietjet đang gia tăng số lượng máy bay khi thu nhập gia tăng và các nền kinh tế đang phát triển của khu vực đẩy nhu cầu sử dụng máy bay gia tăng, thúc đẩy nhu cầu tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, nơi thị trường du lịch hàng không được dự đoán sẽ vượt cả thị trường châu Âu và Bắc Mỹ cộng lại.

Nhu cầu tại Việt Nam cũng được cho là sẽ tăng lên sau khi Cục Hàng không Liên bang (FAA) tuyên bố Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hàng không quốc tế, theo đó, tạo điều kiện cho các hãng hàng không Việt Nam lần đầu tiên bay thẳng tới Mỹ và liên danh với các hãng hàng không Mỹ.

Bamboo có kế hoạch đặt mua 25 chiếc máy bay Boeing thân hẹp và thân rộng trong năm nay, ngoài 10 chiếc Dreamliners mà hãng nhất trí mua vào hôm nay 27/02.

Hãng hàng không này cũng có kế hoạch bay tới Mỹ vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2020, với các lộ trình có thể tới Seattle, Los Angeles và San Francisco.N.Minh (Theo Bloomberg)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm