Doanh nghiệp - Doanh nhân

Cảng San Diego Mỹ mong muốn hợp tác với Cảng Đà Nẵng

DNVN - Chiều ngày 10/11, ông Joel Valenzuela – Giám đốc Hàng hải Cảng San Diego (Mỹ) đã dẫn đầu phái đoàn Ban điều hành cảng này đến thăm, làm việc và và bày tỏ mong muốn kết nối hợp tác với Cảng Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Tập trung xử lý các 'điểm nghẽn' trong đầu tư công / Đà Nẵng: Hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn

Ông Joel Valenzuela – Giám đốc Hàng hải Cảng San Diego cho biết, cảng này thành lập năm 1962, nằm trên vịnh San Diego ở phía Tây Nam hạt San Diego, California, Hoa Kỳ và là cảng lớn thứ tư trong số 11 cảng ở California.

Phó Tổng giám đốc Cảng Đà Nẵng Lê Quảng Đức tiếp và làm việc với phái đoàn Ban điều hành Cảng San Diego (Mỹ) chiều 10/11.

Phó Tổng giám đốc Cảng Đà Nẵng Lê Quảng Đức tiếp và làm việc với phái đoàn Ban điều hành Cảng San Diego (Mỹ) chiều 10/11.

Cảng San Diego giám sát hai bến hàng hóa, hai bến tàu du lịch, 22 công viên công cộng, Sở Cảnh sát cảng và hợp đồng cho thuê của hàng trăm doanh nghiệp thuê, thuê lại quanh vịnh San Diego. Cảng cũng quản lý danh mục đầu tư đa dạng để tạo ra doanh thu hỗ trợ các tiện ích và dịch vụ công cộng quan trọng.

Đón tiếp ông Joel Valenzuela cùng các thành viên phái đoàn Ban điều hành Cảng San Diego (Mỹ) đến thăm và làm việc tại Cảng Đà Nẵng, ông Lê Quảng Đức - Phó Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng đã giới thiệu khái quát quá trình 122 năm hình thành và phát triển của Cảng Đà Nẵng, hiện là Cảng biển container lớn nhất miền Trung.

Ông Joel Valenzuela giới thiệu về Cảng San Diego.

Ông Joel Valenzuela giới thiệu về Cảng San Diego.

Đây là cảng tổng hợp, vừa làm hàng vừa đón tàu du lịch khắp nơi trên thế giới, sở hữu gần 1.700m cầu bến với khả năng tiếp nhận các tàu hàng tổng hợp lên đến 70.000 DWT, tàu container đến 4.000 Teus và tàu khách đến 170.000 GRT, cùng với các thiết bị xếp dỡ và kho bãi hiện đại. Đặc biệt 3 năm 2020-2022, tuy đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng nặng nề nhưng các chỉ số sản xuất kinh doanh của Cảng Đà Nẵng vẫn tăng trưởng ổn định.

“Với sự tăng trưởng bền vững trong các năm qua, Cảng Đà Nẵng đã khẳng định vị thế, tầm vóc là một trong những cảng biển lớn của Việt Nam và góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của TP Đà Nẵng nói riêng, khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói chung”, ông Lê Quảng Đức nhấn mạnh.

Phái đoàn Ban điều hành Cảng San Diego tham quan thực tế cảng Tiên Sa.

Phái đoàn Ban điều hành Cảng San Diego tham quan thực tế cảng Tiên Sa.

Sau khi tham quan thực tế cảng Tiên Sa, Joel Vanlenzuela cùng phái đoàn Ban điều hành Cảng San Diego đánh giá cao sự phát triển vượt trội của Cảng Đà Nẵng trong những năm qua. Đồng thời bày tỏ ấn tượng sâu sắc về sự phát triển năng động, tích cực, vẻ đẹp của TP Đà Nẵng nói chung và Cảng Đà Nẵng nói riêng.

Tại buổi làm việc, hai cảng Đà Nẵng và San Diego đã trao đổi, tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ của nhau để có thể kết nối cơ hội hợp tác và ký kết hợp đồng trong tương lai. Trong đó, Cảng San Diego mong muốn kết nối với các đối tác của Cảng Đà Nẵng, nhất là các đơn vị vận chuyển sắt thép với khối lượng lớn.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm