Đà Nẵng: Trao chứng nhận cho 12 sản phẩm đạt chuẩn OCOP
Biệt thự nghỉ dưỡng: Xu hướng chia sẻ doanh thu dần thay thế chia sẻ lợi nhuận / Đà Nẵng – Quảng Nam: Hạn hán, xâm nhập mặn sớm đe dọa sản xuất nông nghiệp
Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở NN&PTNT và Sở Công Thương Đà Nẵng đã trao tặng biểu tượng ghi nhận sản phẩm Bánh dừa nướng mè của công ty Mỹ Phương Food (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang) là sản phẩm đầu tiên của Đà Nẵng đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn đề xuất đánh giá cấp trung ương. Hiện sản phẩm này đang hoàn thiện hồ sơ để đề nghị Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm cấp quốc gia đánh giá, công nhận đạt hạng 5 sao.
Lãnh đạo Sở NN&PTNT và Sở Công Thương Đà Nẵng trao biểu tượng ghi nhận bánh dừa nướng mè của Mỹ Phương Food là sản phẩm OCOP đầu tiên trên địa bàn đang được đề nghị công nhận đạt hạng 5 sao quốc gia.
10 sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao gồm: Bánh tráng mè truyền thống Thi Chung; chả cá thát lát chiên Văn Tới và chả cá thát lát Văn Tới; nấm đông trùng hạ thảo Quỳnh Tâm và nấm linh chi Quỳnh Tâm; gà thả vườn Kê Sơn; chè dây Hòa Bắc; mật ong Bana Bee; nước mắm Nam Ô - Hiệp Hải và rượu đinh lăng - Đà tửu.
Ông Hoàng Thanh Hòa - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Đà Nẵng cho biết, để đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá cho các sản phẩm OCOP, Sở NN&PTNT Đà Nẵng hỗ trợ mỗi sản phẩm 2.000 tem chứng nhận OCOP Đà Nẵng.
Tính đến tháng 2/2023, Đà Nẵng có 64 sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được công nhận đạt 3 sao trở lên. UBND TP Đà Nẵng đề ra mục tiêu đến năm 2025 trên địa bàn có khoảng 135 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên (bình quân 20 - 25 sản phẩm/năm); 56/56 xã, phường đều có sản phẩm OCOP. Đối với sản phẩm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu phải có sản phẩm đạt 4 sao. Phấn đấu có ít nhất 3 - 5 sản phẩm OCOP của các làng nghề truyền thống, làng nghề nông nghiệp và có ít nhất 2 sản phẩm dịch vụ du lịch nông thôn.
Hoàn thiện, chuẩn hóa và nâng cấp 2 - 3 sản phẩm có tiềm năng 5 sao, đề nghị Trung ương đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP quốc gia. Đồng thời hình thành trung tâm trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP cấp TP và đẩy mạnh hình thành các điểm/trung tâm trưng bày OCOP cấp quận/huyện, phấn đấu mỗi quận/huyện đều có ít nhất 1 điểm giới thiệu, trưng bày hoặc trung tâm OCOP cấp quận/huyện.
End of content
Không có tin nào tiếp theo