Doanh nghiệp - Doanh nhân

Kết nối cung cầu hàng hóa, dịch vụ của Đà Nẵng – Quảng Nam với các địa phương

DNVN - Sáng 5/8 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng, Sở Công Thương Đà Nẵng và Sở Công Thương Quảng Nam đã phối hợp tổ chức Hội nghị Kết nối cung cầu Đà Nẵng 2022 nhằm tăng cường liên kết các vùng miền, trao đổi và tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất tại 2 địa phương với các tỉnh, TP trên cả nước.

Triển lãm điêu khắc “Con giống” đến Đà Nẵng / Tập đoàn Nhật Bản và Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng hợp tác phát triển nhân lực

Là một trong các hoạt động chính tại Hội chợ quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng 2022 (diễn ra từ ngày 3 - 8/8, thuộc Chương trình quốc gia Xúc tiến thương mại năm 2022), Hội nghị Kết nối cung cầu Đà Nẵng 2022 có sự tham gia của 27 Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Xúc tiến thương mại, Khuyến công, Liên minh Hợp tác xã và 125 doanh nghiệp của các tỉnh, thành trong cả nước.

Bên cạnh đó còn có các hoạt động giao lưu, gặp gỡ, trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp tham gia.

hoạt động giao lưu, gặp gỡ, trưng bày, giới thiệu của các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp tham gia Hội nghị Kết nối cung cầu Đà Nẵng 2022.

Hoạt động giao lưu, gặp gỡ, trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp tham gia Hội nghị Kết nối cung cầu Đà Nẵng 2022.

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng Nguyễn Hữu Hạnh, hội nghị nhằm tăng cường hơn nữa sự liên kết vùng miền, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác tiêu thụ sản phẩm, mở rộng thị trường. Qua đó góp phần triển khai có hiệu quả Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Phó Giám đốc Sở Công Thương Quảng Nam Hường Văn Minh đánh giá đây là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa thiết thực, góp phần tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm của các doanh nghiệp Quảng Nam nói riêng và các tỉnh, thành trên cả nước, đẩy mạnh kết nối kênh tiêu thụ sản phẩm vùng miền một cách ổn định sau thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19.

Ông Hường Văn Minh đề nghị các nhà cung cấp quan tâm nghiên cứu thị trường, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực sẵn có của doanh nghiệp và địa phương để có kế hoach, chiến lược sản phẩm, kinh doanh phù hợp, cung ứng ra thị trường sản phảm có chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn thực phẩm, giá cả hợp lý, phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng.

Đối với các nhà phân phối, ông Hường Văn Minh cũng đề nghị tư vấn, hướng dẫn cho các doanh nghiệp về các quy trình, quy mô sản xuất, tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm, an toàn thực phẩm, mẫu mã, bao bì đóng gói… để đủ điều kiện tham gia vào chuỗi cung ứng trong hệ thống siêu thị, đại lý của mình cũng như trên toàn quốc và quốc tế.

“Hy vọng tại hội nghị hôm nay sẽ có nhiều biên bản ghi nớ, hợp đồng kinh tế được ký kết giữa các doanh nghiệp cung ứng và doanh nghiệp phân phối, góp phần dẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩm vùng miền trong khu vực và cả nước”, ông Hường Văn Minh nói.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm