Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nhôm Đắk Nông diễn tập phòng cháy chữa cháy

DNVN - Đợt diễn tập nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng ứng phó trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) của lực lượng PCCC cơ sở và của từng người lao động tại Công ty.

Công ty Nhôm Đắk Nông giữ vững thành trì sau 1 tháng thực hiện “3 tại chỗ” / Công ty Nhôm Đắk Nông: "Vượt sóng" nhờ làm chủ công nghệ

Chiều ngày 5/5, Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đã tổ chức diễn tập phương án PCCC & CNCH tại Phân xưởng Tuyển khoáng. Phương án diễn tập được chia làm 3 giai đoạn, với tổng thời lượng là 30 phút.

Lực lượng tại chỗ tiến hành chữa cháy.

Lực lượng tại chỗ tiến hành chữa cháy.

Trong đó, giai đoạn 1 là chữa cháy tại chỗ. Với tình huống giả định là có một đám cháy xảy ra tại khu vực Phòng Phân phối điện khu vực sàng tuyển thuộc Phân xưởng Tuyển khoáng. Nguyên nhân cháy là do sự cố hệ thống điện và lan sang các khu vực gần kề như phòng điều khiển trung tâm, băng tải, khu rửa quặng…

Giai đoạn 2 là chữa cháy khi lực lượng thuộc Đội PCCC Công ty được huy động đến hỗ trợ. Giai đoạn 3 là khi lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Đắk Nông đến chữa cháy.

lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Đắk Nông đến chữa cháy.

Lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Đắk Nông đến chữa cháy.

 

Theo lãnh đạo Công ty Nhôm Đắk Nông, đợt diễn tập nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng ứng phó trong công tác PCCC & CNCH của lực lượng PCCC cơ sở và của từng người lao động tại Công ty.

Qua đó nhằm đáp ứng tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC & CNCH. Đồng thời nâng cao khả năng phối hợp xử lý sự cố cháy nổ giữa lực lượng PCCC & CNCH Công an tỉnh.

Sáng cùng ngày, Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông đã phối hợp với ban lãnh đạo điều hành Công ty, tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022.

đại diện cho người lao động đồng ý thông qua và ký cam kết thi đua trong tháng công nhân, tháng hành động vì an toàn VSLĐ với lãnh đạo Công ty.

Đại diện cho người lao động ký cam kết thi đua trong Tháng Công nhân, Tháng hành động vì an toàn VSLĐ với lãnh đạo Công ty.

 

Tháng Công nhân luôn được các cấp công đoàn triển khai tổ chức sâu rộng, gắn liền với các hoạt động về Tháng An toàn, vệ sinh lao động, góp phần phát huy vai trò của công nhân trong công tác ổn định sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội.

Đây là dịp để nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động trong quan hệ lao động. Tập trung các hoạt động nhằm khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam là người đại diện trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động. Tạo động lực tinh thần và khí thế thi đua sôi nổi, nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra.


Viên Hữu
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm