'Lạ miệng' với món nấm hương nhồi thịt đổi vị cho bữa cơm gia đình
Những món ngon nhất định phải thử khi đến Gia Lai / Mách mẹ 3 cách pha nước chấm cho các món cơ bản bao ngon
Nguyên liệu làm món nấm hương nhồi thị
Nấm hương khô cỡ to -10 cây
Thịt lợn xay - 200gr
Tôm khô - 20gr
Tỏi - 2 tép
Năng-3 củ
Ngò thái nhỏ
Bột ngô
Muối và hạt tiêu
Gia vị ướp thịt lợn: 1 lòng trắng trứng, 1 thìa rượu, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, 1 thìa bột ngô, hạt tiêu
Nấm hương khô
Cách làm món nấm hương nhồi thịt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm nấm trong nước nóng 15 phút cho nấm nở. Cắt bỏ phần gốc và rửa sạch nấm hương lại với nước.
Tiếp tục là tỏi và củ năng, các bạn lột vỏ, rửa cho sạch rồi rồi cho ra thớt băm nhỏ. Ngò lặt bỏ phần gốc rễ, băm nhỏ.
Tôm khô các bạn cũng ngâm trong nước ấm khoảng 15 - 20 phút cho tôm thật mềm ra, rồi vớt cho ráo bớt nước, sau đó cho ra thớt băm nhuyễn.
Trứng gà các bạn đập ra bát, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng, chúng mình chỉ sử dụng phần lòng trắng cho món ăn này nhé.
Thịt lợn các bạn dùng muối sát và bóp kỹ, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch để khử mùi hôi, để thịt ráo bớt nước thì thái thịt thành các miếng nhỏ, rồi cho vào máy xay nhuyễn (nếu mua thịt lợn xay sẵn thì các bạn có thể bỏ qua bước náy).
Bước 2: Ướp thịt lợn
Trộn đều thịt lợn xay cùng lòng trắng trứng, rượu nấu ăn, nước tương, đường, dầu mè, bột bắp và hạt tiêu trắng. Ướp thịt với hỗn hợp này trong 20 phút.
Sau đó, thêm củ năng, tỏi cùng tôm khô và ngò trộn đều.
Bước 3: Nhồi thịt vào nấm hương
Nấm hương sau khi đã ráo nước, các bạn lấy từng cái nấm làm từng bước như sau nhé: đầu tiên các bạn dùng bột ngô tráng 1 lớp mỏng vào trong lòng nấm hương, sau đó dùng thìa xúc 1 lượng hỗn hợp thịt băm vừa đủ nhồi vào trong lòng nấm, các bạn lưu ý nhồi chặt, chắc tay và sao cho phần thịt băm hơi chườm ra ngoài mép nấm một chút, vì trong quá trình hấp, hỗn hợp thịt bị co lại, dễ bị rơi ra ngoài hoặc tạo ra khoảng trống giữa nấm và thịt nhìn sẽ không đẹp mắt nhé. Các bạn làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nấm và hỗn hợp thịt.
Bước 4: Hấp nấm
Các bạn xếp nấm vào nồi hấp, rồi đậy kín nắp, rồi tiến hành hấp nấm trong khoảng 15 phút để nấm và thịt được chín kỹ. Việc hấp nấm trong nồi kín sẽ giúp hương vị và mùi thơm cũng như chất bổ dưỡng của món ăn không bị thất thoát đi đâu tý nào. Sau đó các bạn xếp từng cái nấm ra đĩa nhé.
Bước 5: Làm nước sốt
Các bạn đặt 1 chiếc chảo lên bếp, cho nước ngâm nấm + một chút bột ngô + 1/2 thìa cà phê muối + 1 thìa bột nêm, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau. Bật lửa to đun đến khi hỗn hợp trong chảo sôi thì các bạn giảm lửa nhỏ xuống, vừa đun liu riu vừa khuấy đến khi thấy nước sốt sánh lại thì các bạn tắt bếp rồi rưới đều lên đĩa nấm hương nhồi thịt đã được sắp ra đĩa.
Món nấm hương nhồi thịt hấp không chỉ cực thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng và tốt chosức khỏe. Hãy trổ tài làm ngay món ăn hấp dẫn này vừa là để bồi dưỡng vừa là đổi món cho cả nhà nhé, chắc chắn món ăn mới lạ này sẽ làm mọi người trong gia đình thích mê.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết