Đời sống

10 mẹo bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn

Bảo quản thực phẩm đúng cách giúp bạn tiết kiệm chi phí, giữ được màu sắc, hương vị và các chất dinh dưỡng của thực phẩm.

Bật mí công thức làm thịt chiên giòn rụm với nước chấm tuyệt vời / Hội chị em thử làm giá đỗ tại nhà nhưng thành quả 'gầy', bị đắng, lý do sai ở đâu?

Nếu bạn đã mua một gallon sữa và sau đó bạn có một kỳ nghỉ, đừng lo lắng, sữa sẽ không hỏng nếu được đóng băng. Đổ ra một ít sữa trước khi đông lạnh vì nó sẽ làm tăng khối lượng. Dùng sữa tươi được đóng băng không quá 4-6 tuần.
Có thể bảo quản trứng bằng cách đập từng quả vào một khay đá rồi đóng băng, thêm một ít muối hoặc đường (điều này sẽ bảo vệ kết cấu của trứng).
Nước sốt cũng được bảo quản bằng cách đóng băng. Đổ nước sốt vào một túi lưu trữ và cất trong ngăn đá.
Xà lách sẽ vẫn còn tươi lâu nếu được bọc trong khăn giấy. Độ ẩm dư thừa sẽ thấm vào khăn giúp lá không bị khô héo.
Táo thường tươi lâu hơn các loại trái cây khác khi được bảo quản trong tủ lạnh. Lưu ý là không được để các quả táo tiếp xúc với nhau, hãy quấn mỗi quả trong một tờ giấy.
Những người làm vườnkhuyên nên bảo quản cà rốt trong cát bởi cát làm giảm sự bốc hơi nước và làm chậm sự thối rữa.
Pho mát và kem chua sẽ tươi lâu nếu được bảo quản trong tủ lạnh và đặt lộn ngược. Điều này sẽ tạo ra một khoảng trống bên trong ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.
Hành có thể giữ được độ tươi lâu hơn nếu bạn ngâm hành trong một bình nước.
Lọ thủy tinh là nơi lưu giữ tốt nhất các loại thảo mộc tươi. Hành tây, tỏi, rau mùi tây sẽ giữ nguyên vị trong một tháng khi được lưu trữ như thế này.
Mật ong có thể giữ lại các đặc tính hữu ích trong nhiều năm nếu được lưu trữ đúng cách. Cách tốt nhất là bảo quản trong lọ thủy tinh với nắp đậy chặt. Đồ đựng bằng kim loại, men sứt mẻ hoặc lọ phủ kẽm không phù hợp với mật ong vì nó sẽ bị ôxi hóa.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm