10 thực phẩm khiến cơ thể có mùi hôi khó chịu, nhất là số 1
Dùng loại củ rẻ tiền, chợ nào cũng bán ngâm với mật ong: Vừa tăng cường sức đề kháng, vừa trị bệnh cực tốt / Loại lá "khắc tinh" của gan nhiễm mỡ: Uống vào gan khoẻ, lọc "sạch tưng" chất độc ứ đọng
Bia
Bia có thể khiến cơ thể có mùi hôi vì chất cồn thoát ra ngoài thông qua lỗ chân lông. Hạn chế sử dụng rượu bia và uống đủ nước sẽ giúp cơ thể thơm tho hơn.
Rượu vang
Cũng tương tự như bia, rượu vang là đồ uống chứa cồn và có thể gây ra mùi hôi cho cơ thể.
Sữa
Sữa là loại đồ uống bổ dưỡng nhưng lại chứa chất choline gây ra mùi khó chịu cho cơ thể. Thay vì sử dụng sữa tươi, bạn nên chọnsữa chua. Sữa chua chứa vitmain D giúp chống lại vi khuẩn trong miệng từ đó làm giảm mùihôi miệng. Ngoài ra, một sốchất có trong sữa chua còn làm giảm lượng sulfite gây ra mùi.
Ảnh minh họa
Cà phê
Các loại đồ uống chứa caffeine như cà phê có thể kích thích hệ thần kinh trung ương và làm tuyến mồ hôi hoạt động. Ngoài ra, cà phê có tính axit cao, làm miệng bị khô. Khi đó, các vi khuẩn sẽ phát triển mạnh và gây hôi miệng. Các loại trà thảo mộc sẽ giúp cơ thể bạn có mùi dễ chịu hơn.
Rau họ cải
Các loại rau họ cải như bông cải, bắp cải... chứa lượng lưu huỳnh lớn có thể gây mùi cho cơ thể thông qua hơi thở, mồ hôi hoặc xì hơi. Ngoài ra, bông cải xanh cũng chứa choline gây mùi cho cơ thể.
Măng tây
Măng tây chứa axit asparagus. Chất này đi vào cơ thể và bị phân hủy thành hợp chất lưu huỳnh khiến cơ thể có mùi.
Gia vị cay nóng
Các loại gia vị cay nóng như tỏi, ớt, hành... sau khi được tiêu hóa sẽ sinh ra hợp chất hữu cơ lưu huỳnh. Chất này đi vào máu và được giải phóng ra ngoài qua hơi thở, mồ hôi, nước tiểu, khiến cơ thể có mùi hôi khó chịu.
Đồ chiên rán
Đồ chiên rán, thực phẩm chế biến sẵn thường khó tiêu hóa và gây ra tình trạng đầy hơi. Các chất cặn bã sau đó sẽ được bài tiết qua lỗ chân lông và khiến cơ thể có mùi "khen khét".
Bí đỏ
Tương tự như sữa, bí đỏ cũng chứa choline. Khi đi vào cơ thể nó được chuyển hóa thànhtrimethylamine và được bài tiết qua mồ hôi. Khi tiếp xúc với không khí, chất này sẽ bị phân hủy thành chất hóa học mới có mùi khai.
Thịt đỏ
Thịt đỏ chứa nhiều axit amin khiến quá trình tiêu hóa chúng diễn ra lâu hơn và tạo ra những hợp chất hữu cơ nặng mùi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết