Đời sống

17 loại rau quả nhiều vitamin C hơn cam, chanh gấp 5 lần nhưng ít ai để ý

Thạc sĩ Trần Quang Phong - thạc sĩ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, Đại học Nông Nghiệp Trung Quốc đã liệt kê ra 18 loại rau củ quả còn nhiều vitamin C hơn cam, chanh gấp 5, 6 lần.

Bộ phận nào của tôm chứa nhiều canxi nhất, bộ phận nào không nên ăn? / Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh thế nào mới là đúng cách và an toàn nhất?

Trong khi hàm lượng vitamin C của cam 33 mg/100 g, hàm lượng vitamin C của chanh 22 mg/100 g thì 18 loại rau củ quả dưới đây có lượng vitamin C còn nhiều hơn và thậm chí là gấp 5, 6lần.

Lưu ý: Giá trị sau là hàm lượng vitamin C trên 100 gram

1. Bưởi: 38mg

Bưởi chứa nhiều vitamin C, vitamin B6, kali, magiê, và chất xơ. Ănbưởi giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, lá bưởi xông chữa cảm cúm, nhức đầu,...

17 loại rau quả nhiều vitamin C hơn cam, chanh gấp 5 lần nhưng ít ai để ý - 1

Ảnh minh họa

2.Nhãn: 43mg

Trong nhãn chứa các thành phần dinh dưỡng phong phú bao gồm glucose và sắt, rất có lợi cho sức khỏe con người. Ngoài việc làm món ăn tráng miệng, thịt nhãn có nhiều tác dụngnhư làm đẹp, ích khí bổ thận, dưỡng tâm an thần, giúp ngủ ngon giấc.

3.Đu đủ: 43mg

Theo Đông y, đu đủ có tác dụng thanh nhiệt, bổ tỳ, làm mát gan, nhuận tràng, giải độc, tiêu thũng. Quả đu đủ xanh được sử dụng để nghiền nát với nước dùng bôi mặt hoặc tay, chữa các vết tàn hương ở mặt, tay, còn dùng chữa chai chân và bệnh eczema...

17 loại rau quả nhiều vitamin C hơn cam, chanh gấp 5 lần nhưng ít ai để ý - 2

4. Dâu tây: 47mg

Dâu tây giàuvitamin, chất xơ và các chất chống oxy hóa đặc biệt cao được gọi là polyphenol. Bên cạnh đó, dâu tây không chứa natri, không chất béo, không cholesterol, ít calo.

5. Táo đỏ: 54mg

Táo đỏ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như protein, chất béo,canxi, phốt pho, sắt, magiê và giàu vitamin.Theo Đông y,táo đỏ giúp bổ huyết an thần, tăng sức đề kháng, tăng cường cơ bắp, bảo vệ gan, ngăn ngừa dị ứng, kháng khuẩn, chống viêm.

17 loại rau quả nhiều vitamin C hơn cam, chanh gấp 5 lần nhưng ít ai để ý - 3

6. Bông cải xanh: 56mg

Bông cải xanh có chứa glucosinolates với tác dụng chống ung thư, vì vậy nó còn được mệnh danh “vua chống ung thư" khi có thể phòng ngừa được 8 bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư ruột, ung thư miệng, ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt,…

7. Mướp đắng: 56mg

Mướp đắng có thể giúp giảm cân và làm đẹp cho các chị em. Tuy nhiên những người có khả năng tiêu hóa kém nên ăn ít hoặc không ăn vì nó có thể gây đầy hơi.

17 loại rau quả nhiều vitamin C hơn cam, chanh gấp 5 lần nhưng ít ai để ý - 4

8. Súp lơ trắng: 61mg

Súp lơ trắng cónhiều vitamin C, vitamin K, canxi, axit folic, kali và chất xơ. Súp lơ trắng cũng có chứa các chất dinh dưỡng thực vật có các đặc tính tăng cường miễn dịch, chống lão hóa và chống ung thư.

9. Ớt xanh: 62mg

Là thực phẩm giàu vitamin C,ớt xanh chống oxy hóa hiệu quả. Chúng giúp duy trì sự toàn vẹn của mạch máu, da, cơ quan nội tạng và cả xương. Ăn ớt xanh thường xuyên giúp ngăn ngừa bệnh hoại huyết và hỗ trợ hệ miễn dịch của bạn.

17 loại rau quả nhiều vitamin C hơn cam, chanh gấp 5 lần nhưng ít ai để ý - 5

10.Kiwi: 62mg

Ăn 2/3 trái kiwi mỗi ngày làm giảm nguy cơ đông máu đến 19% và giảm hàm lượng chất béo đến 16%. Kiwi giàu chất xơ, kali, acid folic, vitamin C và E, chất chống oxy hoá tuyệt vời, ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy, các vấn đề về ruột khác

11.Cải xoăn: 63mg

Cải xoăn có hàm lượng kali rất phong phú, gấp 1,5 lần so với chuối. Cải xoăn là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất, giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin A và vitamin C.

17 loại rau quả nhiều vitamin C hơn cam, chanh gấp 5 lần nhưng ít ai để ý - 6

12. Cải chíp: 64mg

Cảichíp là thực phẩm dưỡng sinh, ăn vào có thể lợi trường vị,thanh nhiệt, lợi tiểu tiện và ngừa bệnh ngoài da. Cải chíp còn có tác dụng chống scorbut, tạng khớp và làm tan sưng.

13.Cải ngồng: 65mg

Cải ngồng là phần ngọn non của cây cải, có hoa vàng, mọc cao vổng lên, vị đắng nhẹ. Loại cải này chứa nhiều các loạivitamin A, C,beta carotenvà các khoáng chất chống oxy hóa.

17 loại rau quả nhiều vitamin C hơn cam, chanh gấp 5 lần nhưng ít ai để ý - 7

14. Ổi: 68mg

Ổi ít calo và có thể so sánh với táo, nó rất giàu chất xơ không hòa tan và giúp thúc đẩy nhu động ruột.

15.Cải bẹ xanh: 72mg

Cải bẹ xanh giàu glucosinolates nên có khả năng ngừa ung thư, đồng thời hàm lượng axit oxalic không cao. Ăn cải bẹ xanh mỗi ngày giúp phòng ngừa ung thư bàng quang, thanh nhiệt, hỗ trợ tiêu hóa, trị táo bón.

17 loại rau quả nhiều vitamin C hơn cam, chanh gấp 5 lần nhưng ít ai để ý - 8

16. Ớt chuông: 104mg

Ớt chuông có màu sắc bắt mắt, dễ chế biến vàít mất vitamin C nhất khi ăn sống. Ngoài ra,nó rất giàu chất xơ và cao hơn so với đậu Hà Lan tươi.

17. Hồng táo/táo tàu tươi: 242mg

Theo Đông y, táo tàu tươi có vị ngọt, tính bình. Táo tàu tươi giúp thúc đẩy tiêu hóa, an thần; tăng axit trong dạ dày và tăng đường thực vật (không đáng kể). Đặc biệt, táo tàu tươicóhàm lượng vitamin C cao, nhiều hơn cam gấp 5 lần.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC