Đời sống

3 món ngon, lạ miệng với mướp đắng

Cách chế biến món ăn với mướp đắng dưới đây đơn giản mà lạ miệng ai cũng ăn được.

Top 10 món ngon phải thử khi du lịch Đắk Lắk / 3 món ngon xuất sắc với tai heo

Canh mướp đắng thịt bò

3 món ngon, lạ miệng với mướp đắng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

150g thịt bò

4-5 quả mướp đắng nhỏ

1 cái hoa hồi

Hoa hồi

 

Nước mắm

Xì dầu

1/8 muỗng tiêu xay

Gia vị nêm nếm

Thịt bò cắt miếng vuông vừa ăn, ướp với nước mắm, xì dầu, tiêu, gừng và hoa hồi, để 30 phút cho thịt thấm.

 

Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột, thái miếng to.

Cho thịt bò vào nồi nhỏ, xào cho thịt chín sơ thì gắp ra, đổ thêm khoảng 200ml nước vào. Nước sôi thì cho mướp đắng vào, nấu đến khi mướp đắng chín thì cho thịt bò vào, nấu sôi lại là ăn được.

Mướp đắng xào thịt heo

3 món ngon, lạ miệng với mướp đắng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt heo: 200 gr

Mướp đắng: 2 quả

Hành tím, ớt, hành lá

Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, dầu hào

Cách làm:

Thịt lợn các bạn rửa sạch, sau đó thái thành từng miếng mỏng.

Ướp thịt với 1 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cơm dầu hào, đảo đều ướp trong vòng 30 phút. Mướp đắng các bạn mua về để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-6 giờ (làm vậy cho bớt đắng). Sau đó rửa sạch, bổ đôi, bỏ hết phần lõi trắng bên trong, thái thành từng miếng mỏng vừa.

Hành tím thái nhỏ, ớt thái vát, hành lá cắt khúc.

Cho vào chảo một chút dầu ăn, phi thơm hành rồi đổ thịt đã ướp vào xào tái. Đổ mướp đắng vào chảo xào cùng thịt.

Đến khi mướp đắng chín giòn, đổ hành lá + ớt + 1 thìa cơm nước mắm vào đảo đều trong khoảng 30 giây thì tắt bếp. Cho ra đĩa và thưởng thức.

Mướp đắng xào trứng

3 món ngon, lạ miệng với mướp đắng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Mướp đắng 3 quả

Muối 1/2 muỗng cà phê

Trứng gà 2 quả

Hạt nêm 2 muỗng cà phê

Tiêu xay 1/4 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng

Cách làm:

Mướp đắng mua về đem rửa sạch, chẻ đôi ra rồi moi ruột bỏ đi.

Cắt mướp đắng thành từng lát mỏng, sau đó ướp với muối hạt, bóp nhẹ và đem ướp khoảng 10 phút cho mướp bớt đắng, và rửa sạch để ráo.

Đập trứng vào trong bát và nêm thêm hạt nêm vào, sau đó đánh trứng để đánh tan hết hạt nêm và cho vào bát mướp đắng.

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun cho nóng già thì bạn cho mướp đắng trộn với trứng vào để xào.

Khi trứng và mướp đắng vừa chín tới thì tắt bếp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm