3 món ngon từ xoài đổi vị bữa cơm gia đình, cả nhà ai cũng mê
Tỏi gấu - Rau mọc dại nấu được đủ món ngon nhưng dễ nhầm với loại cây có độc / 3 món ngon xuất sắc với tai heo
1. Nộm xoài thịt bò khô, chua cay dễ ăn
Nguyên liệu:
– 1 trái xoài xanh, xoài tượng là ngon nhất
– 1 trái ớt hiểm nếu thích cay thì 2 trái
– 100g khô bò sợi
– Nước mắm, tỏi, ớt
– Ít lá bạc hà.
Cách làm:
– Xoài xanh thái sợi, thái vừa đừng thái nhỏ quá.
– Thịt bò khô mua về nếu sợi to thì xé cho nhỏ lại.
– Làm nước mắm tùy thuộc xoài mua về chua hay ngọt. Nếu xoài chua, nước mắm cần pha hơi ngọt chút.
– Trộn đều xoài, thịt bò khô, nước mắm, ớt.
– Bày ra đĩa cho ít lá bạc hà, lạc rạng giã nhỏ trang trí lên trên.
2. Nộm xoài tôm thịt
Nguyên liệu:
– 1 quả xoài hơi chín
– 10 con tôm to, 150g thịt nạc dăm hay thịt đùi, 1 nắm nhỏ tôm khô
– Nước mắm trộn: 2,5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nước cốt nửa quả chanh, 2 tép tỏi băm nhỏ, ớt băm
– Rau răm hoặc rau húng lủi, lạc rang giã dập, hành phi.
Cách làm:
– Xoài gọt vỏ bào sợi to vừa.
– Tôm luộc chín bóc vỏ rồi xé thành 2-3 miếng.
– Tôm khô luộc hay ngâm nước cho mềm, để ráo rồi giã hay xay nhỏ.
– Thịt luộc chín cắt sợi.
– Rau cắt nhỏ.
– Toàn bộ nguyên liệu của phần nước mắm trộn hòa với nhau cho đều. Tùy theo loại xoài sử dụng chua hay ngọt mà gia giảm lượng đường và nước chanh cho phù hợp.
– Trộn toàn bộ các nguyên liệu và nước mắm pha với nhau cho đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho ra đĩa, trên rắc thêm lạc rang và hành phi.
3. Pudding xoài ngọt ngào
Nguyên liệu:
– 2-3 quả xoài chín cỡ nhỏ
– 9g bột Gelatin (dùng để làm thạch)
– 1 thìa cà phê nước chanh
– 50-60g đường
– 140ml nước
– 80ml kem tươi
Cách làm:
- Đổ bột vào 40ml nước, để bột hấp thụ hết nước và nở ra.
- Cắt xoài thành từng miếng vuông nhỏ. Sau đó nghiền nhuyễn khoảng 250g xoài, 300-350g còn lại để nguyên.
- Trộn 250g xoài đã nghiền với 1/2 thìa cà phê nước chanh.
- Trộn 1/2 thìa cà phê nước chanh còn lại vào xoài chưa nghiền.
- Đổ 100ml nước còn lại và đường vào một chiếc nồi. Đặt lên bếp, đun nhỏ lửa và khuấy đều tới lúc tan hết đường. Tắt lửa, đổ bột Gelantin vào hỗn hợp nước đường.
- Đổ xoài vào hỗn hợp nước đường, trộn đều.
- Đổ tiếp kem tươi vào, trộn đều.
- Ngâm nồi hỗn hợp xoài vào một chiếc chậu có chứa đầy nước đá và khuấy đều cho tới khi hỗn hợp đặc.
- Múc hỗn hợp xoài vào từng chiếc bát hay khuôn và để trong tủ lạnh ít nhất hai tiếng.
Lưu ý khi ăn xoài:
- Người mắc bệnh hen suyễn, tiểu đường, thừa cân, bị bệnh thận không nên ăn xoài
- Không ăn xoài khi bụng đói
- Không ăn xoài khi bị nóng trong.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tổ tiên dạy: 'Muốn sống yên ổn, cả đời đừng đặt chân đến nhà 3 người này', đó là ai?
Người xưa có câu: 'Đàn ông sợ quả hồng, đàn bà sợ quả lê, lợn nái sợ nhất vỏ dưa hấu', nghĩa là gì?
Mẹ chồng ép dâu trưởng phục vụ dâu út sát ngày sinh, chỉ một chiêu của chồng khiến bà phải “chào thua”
Trong tháng 11, tài vận sẽ đến, con đường “tiền bạc” của ba cung hoàng đạo sẽ rất thuận lợi
Đừng bao giờ nhét ống thoát nước của máy giặt vào ống thoát sàn, thật thông minh khi làm theo những gì thợ bảo!
Chị gái bất ngờ đòi ly hôn chồng đại gia: Cú tát "cháy mặt" của mẹ và bí mật đau lòng giấu sau tờ giấy nhàu nát