Đời sống

3 món ngon từ xoài đổi vị bữa cơm gia đình, cả nhà ai cũng mê

Với những thành phần đơn giản kết hợp với quả xoài, xin giới thiếu tới các bạn 3 món ăn ngon tuyệt cú mèo.

Tỏi gấu - Rau mọc dại nấu được đủ món ngon nhưng dễ nhầm với loại cây có độc / 3 món ngon xuất sắc với tai heo

1. Nộm xoài thịt bò khô, chua cay dễ ăn

Nguyên liệu:

– 1 trái xoài xanh, xoài tượng là ngon nhất

– 1 trái ớt hiểm nếu thích cay thì 2 trái

– 100g khô bò sợi

– Nước mắm, tỏi, ớt

– Ít lá bạc hà.

68883032-687236125083919-23789-3212-7455-1569758650
Ản minh họa.

Cách làm:

– Xoài xanh thái sợi, thái vừa đừng thái nhỏ quá.

– Thịt bò khô mua về nếu sợi to thì xé cho nhỏ lại.

– Làm nước mắm tùy thuộc xoài mua về chua hay ngọt. Nếu xoài chua, nước mắm cần pha hơi ngọt chút.

– Trộn đều xoài, thịt bò khô, nước mắm, ớt.

 

– Bày ra đĩa cho ít lá bạc hà, lạc rạng giã nhỏ trang trí lên trên.

2. Nộm xoài tôm thịt

Nguyên liệu:

– 1 quả xoài hơi chín

– 10 con tôm to, 150g thịt nạc dăm hay thịt đùi, 1 nắm nhỏ tôm khô

 

– Nước mắm trộn: 2,5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nước cốt nửa quả chanh, 2 tép tỏi băm nhỏ, ớt băm

– Rau răm hoặc rau húng lủi, lạc rang giã dập, hành phi.

34258720-2112328445463602-8837-5908-1313-1528169021

Cách làm:

– Xoài gọt vỏ bào sợi to vừa.

– Tôm luộc chín bóc vỏ rồi xé thành 2-3 miếng.

 

– Tôm khô luộc hay ngâm nước cho mềm, để ráo rồi giã hay xay nhỏ.

– Thịt luộc chín cắt sợi.

– Rau cắt nhỏ.

– Toàn bộ nguyên liệu của phần nước mắm trộn hòa với nhau cho đều. Tùy theo loại xoài sử dụng chua hay ngọt mà gia giảm lượng đường và nước chanh cho phù hợp.

– Trộn toàn bộ các nguyên liệu và nước mắm pha với nhau cho đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho ra đĩa, trên rắc thêm lạc rang và hành phi.

 

3. Pudding xoài ngọt ngào

Nguyên liệu:

– 2-3 quả xoài chín cỡ nhỏ

– 9g bột Gelatin (dùng để làm thạch)

– 1 thìa cà phê nước chanh

 

– 50-60g đường

– 140ml nước

– 80ml kem tươi

recipe15221-635947544639048689

Cách làm:

- Đổ bột vào 40ml nước, để bột hấp thụ hết nước và nở ra.

 

- Cắt xoài thành từng miếng vuông nhỏ. Sau đó nghiền nhuyễn khoảng 250g xoài, 300-350g còn lại để nguyên.

- Trộn 250g xoài đã nghiền với 1/2 thìa cà phê nước chanh.

- Trộn 1/2 thìa cà phê nước chanh còn lại vào xoài chưa nghiền.

- Đổ 100ml nước còn lại và đường vào một chiếc nồi. Đặt lên bếp, đun nhỏ lửa và khuấy đều tới lúc tan hết đường. Tắt lửa, đổ bột Gelantin vào hỗn hợp nước đường.

- Đổ xoài vào hỗn hợp nước đường, trộn đều.

 

- Đổ tiếp kem tươi vào, trộn đều.

- Ngâm nồi hỗn hợp xoài vào một chiếc chậu có chứa đầy nước đá và khuấy đều cho tới khi hỗn hợp đặc.

- Múc hỗn hợp xoài vào từng chiếc bát hay khuôn và để trong tủ lạnh ít nhất hai tiếng.

Lưu ý khi ăn xoài:

- Người mắc bệnh hen suyễn, tiểu đường, thừa cân, bị bệnh thận không nên ăn xoài

 

- Không ăn xoài khi bụng đói

- Không ăn xoài khi bị nóng trong.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm