2 món đậu phụ ngon miệng dễ làm cho bữa cơm hàng ngày
Những điều nhất định phải biết khi uống sữa đậu nành / Sự dụng 3 loại mặt nạ bột đậu xanh tự làm cho làn da sáng mịn hơn
Đậu phụ là một món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày. Có nhiều cách chế biến đậu phụ khác nhau. Tuy nhiên, nhất định bạn hãy thử làm món đậu phụ theo 2 cách dưới đây nhé. Đảm bảo món ăn sẽ khiến các thành viên nhà bạn thích mê!
2 công thức chế biến món đậu phụ ngon1. Đậu phụ trộn rau cải
Chuẩn bị nguyên liệu:400g rau cải ngồng, 350g đậu phụ, 50g hạt óc chó hoặc hạt lạc, 45ml sốt mè rang, 30ml dầu oliu, 15ml nước tương, 5g đường, một chút bột tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Đậu phụ cắt thành miếng vừa ăn. Đổ dầu ăn vào chảo rồi cho đậu phụ vào chiên chín vàng đều hai mặt.
Ảnh minh họa.
Bước 2: Rau cải sơ chế sạch, đổ lượng nước thích hợp trong nồi rồi thêm một chút muối vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho rau cải vào luộc chín tới.
Bước 3: Vớt rau cải ra để nguội rồi vắt bớt nước trong rau cải.
Bước 4: Hạt óc chó rang chín rồi giã dập.
Bước 5: Pha sốt mè rang: Cho sốt mè rang vào bát nhỏ, thêm dầu oliu, nước tương, đường, bột tiêu vào trộn đều.
Bước 6: Cho đậu phụ, cải ngồng vào thố rồi thêm sốt mè rang đã pha vào trộn đều. Cuối cùng thêm hạt óc chó giã dập vào là xong.
Thành phẩm:
Đậu phụ trộn rau cải là một món ăn lạnh rất thích hợp cho bữa cơm ngày hè. Đậu phụ béo ngậy, rau cải mềm ngọt lại thấm đều sốt mè rang mặn ngọt thơm ngon rất hấp dẫn. Món ăn tuy là món chay nhưng lại khá giàu dinh dưỡng đấy. Nhất định bạn nên thử làm nhé.
2. Đậu phụ tẩm hành
Chuẩn bị nguyên liệu:1 hộp đậu phụ, 40g hành lá thái nhỏ, một chút bột bắp, muối, đường, dầu ô liu.
Cách làm:
Bước 1: Đậu phụ thấm khô, thái đậu phụ thành miếng vừa ăn sau đó lăn đậu phụ qua bột bắp sao cho bột bắp phủ đều miếng đậu.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ đã tẩm bột vào chiên chín vàng đều hai mặt rồi gắp đậu phụ ra đĩa.
Bước 3: Rắc đều hành lá thái nhỏ vào đĩa đậu phụ, thêm chút muối và đường vào. Sau đó đun nóng 45ml dầu ô liu trong chảo, khi dầu nóng bốc khói thì đổ dầu nóng lên trên hành là xong.
Thành phẩm:
Một đĩa đậu phụ tẩm hành chỉ cần nghĩ thôi đã cảm nhận được vị thơm nức rồi. Từng miếng đậu phụ giòn ngoài nhưng bên trong lại mềm ngon béo ngậy quyện với vị thơm hấp dẫn của hành sẽ khiến cho món ăn lại càng thêm ngon. Chỉ là một món đậu phụ đơn giản thôi, nhưng món ăn này sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thê phần ngon miệng đấy!
Chúc bạn ngon miệng!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài