Đời sống

3 cách chế biến đậu phụ thơm ngon, lạ miệng, cơm bao nhiêu cũng hết

Học ngay 3 cách chế biến đậu phụ thơm ngon dưới đây để bữa ăn gia đình thêm phần thơm ngon hấp dẫn khó cưỡng.

Mỗi tháng góp cho mẹ chồng 6 triệu đồng tiền ăn, nhưng nhìn vào mâm cơm tôi nuốt không nổi, nhắc mẹ mua món ngon mà bà nổi khùng lên / Những món ngon và tốt cho sức khoẻ trong mùa lạnh

3-cach-che-bien-dau-phu-thom-ngon-la-mieng-com-bao-nhieu-cung-het
Ảnh minh họa.

Dưới đây là 3 cách chế biến đậu phụ thơm ngon, lạ miệng đổi vị cho bữa cơm gia đình:

Đậu phụ chiên xù

Nguyên liệu

300g đậu phụ.

3 quả trứng (1 quả trứng + 2 lòng đỏ).

30g bột mì; 5g vừng đen; bột chiên xù.

Cách làm

Bước 1: Trộn vừng đen vào bột chiên xù.

Bước 2: Đánh đều 3 quả trứng lên.

Bước 3: Cắt đậu phụ thành các thanh dài.

Bước 4: Sau đó lăn đậu phụ vào bát bột mì rồi nhúng vào bát trứng và cuối cùng là lăn vào trong bát bột chiên xù.

Bước 5: Làm nóng dầu ăn ở nhiệt độ 180 độ C. Cho đậu vào nồi chiên cho đến khi mặt ngoài của đậu có màu vàng nâu. Vớt đậu ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầm một lát rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

Đậu phụ hấp tôm

Nguyên liệu

1 hộp đậu phụ.

3 nhánh hành lá, lấy phần màu xanh, xắt nhỏ.

20g tôm khô, rửa sạch.

4 củ hành khô thái lát.

1 thìa canh xì dầu loại nhạt.

1 thìa canh dầu hào.

3 thìa canh dầu ăn.

Cách làm

Bước 1: Lấy đậu ra khỏi hộp, bỏ hết chất lỏng thừa. Để lấy đậu phụ ra khỏi hộp mà không bị nát, bạn cắt các cạnh của hộp đậu, gỡ bỏ phần nắp nhựa bên trên. Sau đó sả nước vào các khe trống xung quanh hộp đậu, cho đến khi bạn cảm thấy miếng đậu nổi lên trên thì úp nó nuống và lấy được miếng đậu ra. Để miếng đậu lên đĩa là được.

Bước 2: Hấp đậu phụ 5 phút. Nếu bạn để đậu phụ trong một bát để hấp thì sau khi hấp xong, bỏ nước thừa chảy từ đậu phụ đi nhé.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành khô thái lát vào chiên vàng, giòn rồi cho ra đĩa sâu lòng, để sang một bên.

Vẫn trong chảo đó, chiên tôm khô lên cho đến khi có mùi thơm. Rưới dầu hào, xì dầu lên trên miếng đậu phụ hấp. Thêm tôm khô chiên cùng hành khô chiên và hành lá tươi xắt nhỏ lên trên đậu rồi thưởng thức.

3-cach-che-bien-dau-phu-thom-ngon-la-mieng-com-bao-nhieu-cung-het-1
Ảnh minh họa.

Đậu nhồi thịt sốt cà chua

Nguyên liệu

4 bìa đậu phụ to

200g thịt mông xay nhỏ

1 nắm hành lá; 1 củ hành ta; 3 quả cà chua lớn

Gia vị: Bột canh, đường, nước mắm, ớt vừa đủ.

Cách làm

Bước 1: Đậu phụ cắt đôi theo chiều ngang. Dùng dao rạch hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu nhỏ, dùng thìa múc phần đậu bên trong hình vuông ra nhưng không làm thủng đáy miếng.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.

Hành lá thái nhỏ, hành củ bóc vỏ thái nhỏ.

Bước 3: Trộn thịt với một ít đậu được múc ra cho mịn. Thêm xíu bột canh, hành lá, rồi trộn đều.

Bước 4: Dùng thìa, xúc phần thịt này vào giữa các miếng đậu. Dùng thìa ấn nhẹ và miết cho mịn. Làm lần lượt cho đến hết.

Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu nhồi thịt vào rán vàng cả hai mặt nhưng không cần rán kỹ quá sẽ khiến đậu và thịt bị khô. Sau đó cho đậu ra đĩa.

Bước 6: Phi hành củ thơm trong nồi với ít dầu ăn. Sau đó, cho cà chua vào xào. Thêm nước mắm, bột canh, đường vừa đủ vào. Đun cho đến khi cà chua nhuyễn.

Sau đó, thêm đậu phụ nhồi thịt rán vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi đậu ngấm cà chua và gia vị.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC