3 món ngon được chế biến từ dạ dày lợn, ai ăn cũng ghiền
Tiện tay đổ lon coca vào nồi kho cá, có ngay món ngon mới lạ, cả nhà ai cũng mê / Mỗi tháng góp cho mẹ chồng 6 triệu đồng tiền ăn, nhưng nhìn vào mâm cơm tôi nuốt không nổi, nhắc mẹ mua món ngon mà bà nổi khùng lên
Bao tử heo hầm tiêu xanh
Chuẩn bị
1 cái dạ dày heo: rửa sạch theo cách đã hướng dẫn.
80g nấm rơm
50g nấm hương tươi
10 nhánh tiêu xanh
1 củ cà rốt
2 củ hành tây: lột vỏ và cắt đôi
Vài cọng hành lá: thái nhỏ
1 muỗng cà phê tỏi băm
Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm và dầu ăn
Cách chế biến
Bước 1: Ướp dạ dày heo với ít muối, bột ngọt và tỏi băm trong khoảng 30 phút. Sau khi dạ dày thấm gia vị, xào chín với tỏi phi và tiêu xanh.
Bước 2: Đổ nước vào nồi và hầm dạ dày cùng tiêu xanh trong khoảng 25 phút.
Bước 3: Khi dạ dày chín, cho thêm hành tây vào nấu thêm 5 phút và nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Khi dọn món, bạn rắc thêm hành lá thái nhỏ lên trên và trang trí cùng tiêu xanh.
Món ăn này dùng như món lẩu, ăn kèm với bún và rau mồng tơi.
Dạ dày luộc
Nguyên liệu
Dạ dày lợn 1 cái
1 củ gừng
Muối
Rượu trắng
Cách làm
Làm sạch dạ dày bằng muối và gừng
Cho dạ dày vào nồi và đổ ngập nước, cho một thìa muối, một củ gừng đập dập, một ít rượu
Luộc khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được
Vớt dạ dày ra ngâm ngay vào nước lạnh để dạ dày giòn, ngon.
Dạ dày hầm nấm
Dạ dày hầm nấm là món ăn tuy không phải lạ nhưng ít chị em chế biến. Tuy nhiên hương vị thơm ngon độc đáo của nó chắc chắn sẽ khiến chẳng ai có thể chối từ nổi.
Nguyên liệu
Dạ dày lợn: 800g
Xương lợn: 500g
Nấm rơm: 300g
Hành khô: 10g
Rau mùi, nước vôi trong, phèn chua, chanh tươi
Gia vị, dầu ăn, hạt tiêu, muối
Cách làm
Xương lợn chọn xương sống hoặc xương bay, rửa sạch. Đổ nước vào đun sôi, hớt sạch bọt để nước được trong, nêm 1 thìa cà phê gia vị vào và đun nhỏ lửa rồi chắt lấy nước trong để làm nước dùng.
Dạ dày rửa sạch, lộn trái cạo sạch, dùng muối xát kỹ, rửa sạch rồi ngâm vào nước vôi trong khoảng 1 giờ, vớt ra rửa lại nhiều lần, chanh tươi vắt lấy nước cốt rồi cho dạ dày vào bóp kỹ, rửa lại nhiều lần cho sạch.
Đun sôi nước, thả dạ dày vào chần qua, vớt ra nhúng ngay vào nước lạnh có pha chút phèn chua để dạ dày không bị thâm đen, để ráo nước rồi thái miếng vát 2cm.
Ướp dạ dày với chút gia vị cho ngấm rồi cho vào nồi nước dùng, đun sôi, bớt lửa để hầm khoảng 30 phút.
Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi. - Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập giập.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, phi thơm hành khô, cho nấm vào xào săn, nêm gia vị rồi đổ vào nồi dạ dày đang hầm, đun sôi lại là được.
Múc món hầm ra bát, rắc hạt tiêu xay và bày lá mùi đã nhặt rửa sạch để ráo nước lên trên cho hấp dẫn.
Món hầm nước trong, dạ dày chín mềm, không bị dai, ngọt thơm mùi nấm, ăn kèm rau mùi.
Quy trình làm sạch dạ dày lợn
1. Lộn trái bao tử, rửa trực tiếp dưới vòi nước, dùng dao cạo sạch màng nhầy
2. Giữ nguyên bề trái, cho bột mỳ vào bóp thật kỹ để bao tử ra nhớt.
3. Tiếp tục cho muối vào, bóp xát mạnh tay nhiều lần trước khi rửa lại.
4. Chần bao tử vào nước sôi, vớt ra rửa lại, chà chanh thật đều cho trắng.
5. lại thật sạch, lộn ngược, dùng dao cắt bỏ bớt lớp mỡ bám bên ngoài.
6. Bao tử sau khi sơ chế đã trắng sạch.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn