Đời sống

3 loại súp nóng hổi giúp giữ ấm cơ thể ngày mưa lạnh

Bữa sáng bạn chỉ cần nấu cho cả nhà một trong những loại súp nóng hổi  dưới đây vừa giúp ấm bụng, đầy đủ dinh dưỡng lại an toàn tuyệt đối.

Những loại thực phẩm người đau đầu nên tránh xa / Những sai lầm khi ăn thịt bò gây nguy hiểm

Súp bí ngô

Súp bí ngô thơm nóng giúp cho bạn ấm người lên nhanh chóng. Nếu bạn đang thiếu vitamin A, chất dinh dưỡng quan trọng cho thị lực, súp bí ngô sẽ giúp cho bạn bù đắp sự thiếu hụt này. Bí ngô cũng có đặc tính chống oxy hóa nhờ beta-carotene. Beta-carotene là một sắc tố thường được tìm thấy trong các quả có màu sáng và cho thấy có thể giúp chống ung thư. Một nghiên cứu trong nghiên cứu chống ung thư vú ở người đã sử dụng điều trị với carotenoid, bao gồm beta-carotene và lycopene, và cho thấy có thể ngăn chặn sự phát triển của chứng ung thư này.

Nguyên liệu chuẩn bị

800gr bí đỏ

600gr xương gà

900ml kem tươi

1 củ hành tây

3 lá nguyệt quế

Rượu vang trắng

Muối, bơ

Empty

Súp bí ngô. Ảnh minh họa

Cách nấu súp bí ngô

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Hành tây rửa sạch, bóc vỏ, thái hạt lựu.

Xương gà rửa sạch, chần sơ qua nước sôi cho sạch cặn bẩn rồi đổ vào nồi ninh với nước cho nhừ trong khoảng 4 – 5 tiếng để lấy nước dùng.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa bơ vào đun nóng cho bơ tan chảy ra.

Cho hành tây vào chảo xào cho chín, sau đó thêm 2 muỗng cà phê rượu vang và lá nguyệt quế vào.

Bước 3: Cho tiếp bí ngô vào đảo đều tay cho chín rồi đổ nước dùng gà vào đun sôi, trong quá trình đun liên tục dùng muỗng canh hớt sạch bọt để nước dùng được trong.

 

Nêm thêm muối, hạt nêm vào hỗn hợp cho vừa miệng rồi để lửa vừa ninh đến khi bí chín nhừ thì tắt bếp.

Bước 4: Chờ cho hỗn hợp vừa đun thật nguội rồi vớt lá nguyệt quế ra, đổ hỗn hợp vào máy xay cho thật nhuyễn và mịn.

Bước 5: Đổ hỗn hợp mới xay nhuyễn vào nồi, bật bếp đun liu riu cho sôi rồi cho kem tươi vào quấy đều. Tiếp tục đun cho đến khi sôi lại thì tắt bếp. Bạn múc súp bí đỏ kem tươi ra tô và dùng nóng.

Súp gà ngô non

Nguyên liệu chuẩn bị

1 miếng ức gà khoảng 500g

 

400g ngô ngọt (có thể dùng ngô hộp)

1 lít nước dùng

1 củ hàng tây, xắt nhỏ

3 tép tỏi, băm nhỏ

2 lát gừng, băm nhỏ

 

8ml dầu

30g đường

Muối, hạt tiêu vừa ăn

5ml nước tương

5ml giấm gạo

 

5ml dầu mè

2 lòng trắng trứng

3 cây hành lá

Empty

Súp gà ngô non. Ảnh minh họa

Cách nấu súp gà ngô non

Đổ dầu vào chảo rồi cho hành tây vào đảo đều tới khi hành mềm và hơi trong suốt.

 

Cho tỏi và gừng băm vào đảo đều. Khi tỏi đã thơm, đặt ức gà lên trên hành và đổ nước dùng ngập miếng thịt gà.

Khi gà đã chín, vớt thịt ra đĩa, để nguội. Đổ ngô ngọt vào nồi, thêm đường, muối, tiêu, nước tương, giấm và dầu mè.

Dùng đũa hoặc muỗng gỗ ngoáy đều để tạo một xoáy nước trong nồi, từ từ đổ lòng trắng trứng vào giữa xoáy nước để tạo đường vân bông mịn cho trứng.

Thịt gà xé nhỏ, thả lại vào nồi tiếp tục nấu cùng súp tới khi nóng lên. Nếu muốn súp đặc hơn, hòa 30g bột bắp với một chút nước rồi đổ vào nồi khuấy đều.

Giờ thì múc ra bát, rắc thêm chút hành lá lên trên rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.

 

Súp khoai tây

Nguyên liệu chuẩn bị

450g tỏi tây thái lát

450g khoai tây xắt nhỏ

30g bơ

2,5 ly nước

 

½ chén kem

Muối

Empty

Súp khoai tây. Ảnh minh họa

Cách nấu súp khoai tây

Đầu tiên, bạn cho tỏi tây và khoai tây vào nồi, đảo nhanh tay trên lửa vừa.

Bạn thêm nước vào nấu cho đến khi rau mềm. Rồi bạn cho món ăn vào máy xay, thêm kem và muối.

 

Bạn đổ món ăn ra bát và thưởng thức luôn hoặc cũng có thể ăn cùng với bánh mì rất ngon và ngậy.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm