Đời sống

3 món ăn vặt tuyệt ngon với khoai tây

Những món ăn vặt dưới đây được chế biến từ khoai tây không chỉ lành mạnh mà còn tốt cho sức khỏe.

4 món ăn nấu xong tuyệt đối không thêm hành lá kẻo rước bệnh vào thân / 3 món ăn tuyệt đối không được cho dầu hào nếu không muốn rước bệnh về cho cả nhà

Khoai tây viên chiên xù

3 món ăn vặt tuyệt ngon với khoai tây

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Khoai tây 4 củ

Hành tây 1 củ

Cà rốt 1 củ

Nấm đông cô 15 g

 

Thịt bò xay 450 g

Muối 1 muỗng cà phê

Tiêu 1 muỗng cà phê

Bột mì 200 g

Trứng gà 2 quả

 

Bột chiên xù 200 g

Gọt vỏ 4 củ khoai tây, rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi cho vào xửng hấp chín. Sau đó, dùng nĩa tán cho khoai tây nhuyễn mịn.

Gọt vỏ hành tây, cà rốt, sau đó cắt hạt lựu. Nấm đông cô ngâm mềm, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tây, sau đó cho vào cà rốt, nấm đông cô, 450g thịt bò xay rồi đảo đều đến khi nhân chín. Cuối cùng nêm nếm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu rồi tắt bếp.

Cho vào tô khoai tây phần thịt vừa xào, 1 quả trứng, sau đó dùng tay trộn đều và vo tròn thành viên nhỏ. Chuẩn bị 3 tô: bột mì, trứng gà đánh tan, bột chiên xù. Bạn áo viên khoai tây qua tô bột khô, nhúng 1 lớp trứng gà, sau đó áo thêm 1 lớp bột chiên xù.

Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, khi dầu bắt đầu nóng, bạn cho viên khoai tây vào chiên đến khi chín vàng đều.

 

Trứng nướng khoai tây

3 món ăn vặt tuyệt ngon với khoai tây

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên Liệu:

3-4 củ khoai tây

2 trứng gà

1 cup parmesan cheese bào vụn

1/4 muỗng lá parsley

1 muỗng bột tỏi

1/3 muỗng muối

1 muỗng tiêu

1/2 muỗng ớt bột đỏ (không bắt buộc)

Cách làm:

Trứng gà đánh tan, khoai tây cắt múi làm 6, trộn đều hỗn hợp khô. Khoai tây nhúng qua trứng gà.

Lăn khoai qua bột, cho vô lò nướng 190 độ

Khoai tây chín vàng rất thơm, ăn cùng chén tương cà ngon hết biết luôn nhé.

Khoai tây lắc phô mai

3 món ăn vặt tuyệt ngon với khoai tây

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

500gr khoai tây

40g bột phô mai (bán nhiều ở các siêu thị hoặc có thể dùng phô mai bất kỳ rồi dùng dụng cụ bào đá, rau củ để tự bào cho vụn ra)

1 thìa nhỏ muối

1 bát dầu ăn

Giấy thấm dầu

Cách làm:

Khoai tây gọt sạch vỏ, cắt mắt sạch sẽ, ngâm vào trong nước cho thêm một ít muối vào, ngâm khoảng 10-15 phút (làm như thế khoai tây sẽ không bị thâm đen giúp cho món khoai tây chiên lắc phô mai hấp dẫn hơn). Sau đó vớt khoai ra khỏi nước cho vào rổ ráo nước.

Đun sôi 1 nồi nước cùng ½ thìa đường và 1 thìa muối. Khi nước sôi, bạn thả khoai tây vào luộc sơ, sau đó vớt khoai tây ra cho luôn chậu nước lạnh có thả sẵn 5, 6 đá viên.

Cho dầu vào chảo, đun dầu cho nóng. Khi dầu nóng đều, thì cho khoai vào chiên sơ. Bước này chỉ chiên sơ khoai vừa chín tới. Vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Rồi bỏ khoai vào ngăn đá cho se bề mặt.

Cho khoai vào chảo dầu sôi chiên lại lần 2. Bạn nên vặn lửa nhỏ liu riu để duy trì nhiệt độ của dầu giúp khoai tây được chiên giòn, vàng đều đẹp mà không bị cháy, cho khoai tây vào chiên vàng đều các mặt rồi cho ra đĩa có giấy thấm dầu. Cho khoai vào tô rắc đều phô mai và lắc đến khi thấy miếng khoai phủ đều phô mai là được.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm