4 cách chế biến khiến rau mất chất và trở nên độc hại
Sáng ngủ dậy tuyệt đối đừng làm 5 việc này kẻo sức khỏe bị ‘bào mòn’ lại rất hại cho não / Bất ngờ với công dụng tuyệt vời của hạt điều với sức khỏe và làm đẹp
Sử dụng rau đã hư hỏng để nấu ăn
Dù ra củ hay là bất cứ loại thực phẩm nào khác, khi đã có dấu hiệu hư hoảng hoặc mốc thì việc ăn chúng sẽ không còn an toàn cho sức khỏe.
Vi khuẩn, vi sinh vật sinh sôi trong các loại rau, thực phẩm hỏng sẽ tạo ra độc tốt. Chẳng hạn như thực phẩm bị mốc sẽ chứa chất aflatoxin - một chất độc được Tổ chức Y tế Thế giới WHO xếp vào danh sách các chất gây ung thư hàng đầu.
Rau củ muối chua
Rau củ muối chua có thể là món ăn yêu thích của bạn. Nhưng bạn không nên ăn chúng quá nhiều và thường xuyên.
Loại thực phẩm này chứa hàm lượng muối và nitrite lướn dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp.
Từ lâu, WHO đã xếp các thực phẩm ngâm muối chua (bao gồm cả rau củ muối) vào nhóm thực phẩm gây ung thư dạ dày hàng đầu ở con người.
Dù vậy, rau củ muối vẫn chứa một số ít chất dinh dưỡng và tạo cảm giác ngon miệng nên bạn vẫn có thể ăn với số lượng và tần suất thấp.

Nấu rau ở nhiệt độ cao
Rau chứa nhiều chất dinh dưỡng nhạy cảm với nhiệt độ. Khi được chết biến ở nhiệt độ cao (như chiên rán, rang) phần lớn các chất có ích sẽ mất đi và có thể sinh ra một số chất độc hại.
Rau chiên rán ở nhiệt độ cao sẽ ngấm một lượng lớn dầu mỡ. Ăn nhiều rau chế biến theo cách này không chỉ khiến bạn tăng cân mà còn phải đối mặt với nhiều nguy cơ gây hại sức khỏe khác.
Thay vì các phương pháp chế biến không lành mạnh, bạn nên luộc, hấp rau để giữ nguyên được hương vị và giúp cơ thể hấp thu được nhiều dưỡng chất nhất có thể.
Xào nấu rau quá lâu
Không chỉ việc chế biến rau ở nhiệt độ cao làm hao tổn chất dinh dưỡng mà thời gian nấu lâu cũng có tác động tương tự.
Rau củ chứa nhiều vitamin, khoáng chất nhạy cảm với nhiệt độ, chúng dễ bị phân hủy trong quá trình chế biến. Thời gian nấu càng lâu thì lượng dinh dưỡng mất đi càng nhiều.
Vì thế, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn chỉ không nên nấu rau quá lâu và không cho quá nhiều nước để giảm thiểu tổn thất vitamin.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

'Người thân không chia sẻ của cải, nếu chia sẻ của cải thì không có liên hệ với nhau', 3 câu cổ nhân để lại là thước đo của con người
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Thầy phong thủy nói: Không nên đặt thêm 3 thứ trước cửa nhà, sẽ “ảnh hưởng đến phúc khí”. Chẳng trách gia đình “nghèo khó bấy lâu nay”
Top con giáp nữ mang mệnh quý nhân, đem tài lộc và may mắn đến cho 'nửa kia', đừng nên phụ lòng kẻo cả đời hối hận
3 con giáp nữ sống hạnh phúc sau khi kết hôn, được chồng yêu thương, con cái hiếu thảo, hầu bao rủng rỉnh