Đời sống

4 cách làm sữa chua dẻo ngon, lạ mọi nhà đều mê

Sữa chua dẻo là món tráng miệng chưa bao giờ hết “hot” trong những ngày hè nóng bức. Nếu đã quá quen thuộc với cách làm sữa chua dẻo truyền thống thì hãy theo dõi những công thức sữa chua dẻo mới lạ dưới đây.

Cách làm món trà kỷ tử táo đỏ hoa cúc / Cách làm bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực 3/3 âm lịch

1. Cách làm sữa chua dẻo hoa quả

Nguyên liệu làm Sữa chua dẻo trái cây:

- 400ml sữa tươi không đường

- 200ml nước cốt dừa

- 150ml sữa chua

- 100ml sữa đặc

- 30g đường trắng

- 6.5 lá gelatine

Cách làm Sữa chua dẻo trái cây

Bước 1: Ngâm gelatine trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm. Làm chảy gelatine bằng lò vi sóng.

Bước 2: Cho sữa tươi, sữa đặc , nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều rồi đem nấu với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu nhớ khuấy thường xuyên và liên tục đến khi thấy sữa nóng, bốc hơi nước nhưng không sôi thì tắt bếp.

Bước 3: Sau đó cho lá gelatine và sữa chua vào, trộn đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn, đặt trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 đến 6 tiếng hoặc để qua đêm cho sữa đông dẻo lại.

Bước 4: Khi ăn cắt sữa chua thành từng miếng dẻo, để trái cây xung quanh, thưởng thức.

2. Cách làm sữa chua dẻo vị xoài

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo vị xoài

- 400ml sữa tươi không đường

- 200ml nước cốt dừa

- 150ml sữa chua

- 100ml sữa đặc

- 30g đường trắng

- 6.5 lá gelatin

- 180 – 200 gr xoài

Cách làm sữa chua dẻo vị xoài

Bước 1: Xoài cắt miếng nhỏ. Cho xoài vào nồi. Cho 15gram đường và 20 – 25ml nước vào nồi. Trộn đều. Sau khoảng 1.5h thì bắc nồi lên bếp, để lửa vừa, thi thoảng quấy đều. Đun đến khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa nhỏ. Làm sao để quả hơi mềm và có chút nước trong nồi, nhưng quả không bị nát là được.

Bước 2: Ngâm gelatine trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm. Làm chảy gelatine bằng lò vi sóng.

Bước 3: Cho sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều rồi đem nấu với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu nhớ khuấy thường xuyên và liên tục đến khi thấy sữa nóng, bốc hơi nước nhưng không sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Sau đó cho lá gelatine và sữa chua, xoài vào, trộn đều. Đổ hỗn hợp vào từng hũ nhỏ. Bảo quản trong tủ lạnh 5-6h có thể lấy ra thưởng thức.

3. Cách làm sữa chua dẻo cacao

Nguyên liệu làm Sữa chua dẻo cacao

- 700ml sữa tươi không đường

- 1 hộp sữa đặc

- 1 hộp sữa chua

- 18g bột gelatine

- 6 muỗng bột cacao

Cách làm Sữa chua dẻo cacao

Bước 1: Cho 300ml nước, sữa tươi không đường, sữa đặc vào nồi nấu ở lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy tan đến khi sữa nóng có bọt lăn tăn ở thành nồi thì tắt bếp.

Bước 2: Sữa chua cho vào nồi sữa vừa nấu khuấy đều. Bột gelatine ngâm cho nở rồi chưng cách thủy, sau đó cho vào nồi sữa khuấy chung.

Bước 3: Đổ sữa chua vào từng hũ, đậy nắp, đem ủ trong thùng xốp hoặc nồi đậy kín nắp (tương tự như khi làm yaourt) khoảng 8 tiếng rồi cho vào tủ lạnh.

Bước 4: Khi ăn, để đá bên dưới đáy ly, cắt sữa chua dẻo thành từng miếng xếp vào, rắc bột cacao lên trên mặt và thưởng thức.

4. Cách làm sữa chua dẻo vị lựu

Nguyên liệu làm Sữa chua dẻo vị lựu

- 3 hũ sữa chua

- 2 trái lựu

- 110g đường trắng

- 1 muỗng vani

Cách làm Sữa chua dẻo vị lựu

Bước 1: Lựu tách vỏ, lấy hạt, cho vào máy ép lấy nước, bỏ bã. Tiếp đó, trộn nước ép lựu, đường trắng trong nồi và bắt lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ khoảng 3 phút rồi để nguội.

Bước 2: Đổ hỗn hợp ra một tô lớn, cho sữa chua vào trộn đều. Sau đó, cho hỗn hợp này vào khuôn rau câu, để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho đông lại.

Bước 3: Khi ăn chỉ việc lấy sữa chua dẻo ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Sữa chua dẻo thường được các bà nội trợ lựa chọn làm cho gia đình thưởng thức. Sữa chua dẻo không những tốt cho hệ tiêu hóa, nó còn hỗ trợ làm đẹp da. Còn ngại gì mà không bắt tay ngay vào bếp với 4 cách làm sữa chua dẻo ngon và lạ trên.

1
Theo Khampha
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm