Đời sống

4 loại đồ uống giải nhiệt mùa hè giúp trị sạch mụn, làm da mịn màng, trắng hồng

Những loại đồ uống này không chỉ có hương vị thơm ngon, cách làm đơn giản mà còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của chị em.

Lạc rang ăn mãi cũng chán, làm ngay 4 món mới lạ từ lạc để ăn dần: Vừa ngon vừa tiện lại rẻ bèo / 5 món vừa ngon vừa rẻ từ thịt băm, nấu đơn giản ai cũng thích

Sinh tố chuối, cải xoăn

Nguyên liệu

1 quả chuối

3 lá rau cải xoăn (dùng là non, nhỏ; nếu dùng loại to, bạ chỉ cần 1-2 lá là đủ).

1 quả táo (hoặc 120ml nước ép táo)

Vài lá bạc hà.

do-uong-giai-nhiet-01

Ảnh minh họa

Cách làm

Chuối bóc vỏ, cắt khúc ngắn. Cải xoăn rửa sạch, để ráo nước. Táo gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.

Cho chuối, rau cải xoăn, táo (hoặc nước ép táo) vào máy xay sinh tốt và xay nhuyễn.

Rót sinh tốt ra ly, thêm vài lá bạc hà và thưởng thức.

Loại sinh tố này có vị ngọt mát, giàu vitamin và khoáng chất giúp thanh lọc, giải độc hiệu quả. Rau cải xoăn chứa rất ít calo nhưng nhiều nước và chất xơ, giúp bạn no lâu và giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, cải xoăn còn chứa nhiều vitan C, giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể, tăng cường quá trình sản sinh collagen dưới da.

Nước rau má

Nguyên liệu

200 gram rau má, 1/2 thìa cà phê muối tinh, 800ml nước lọc.

do-uong-giai-nhiet-02

Cách làm

Rau má rửa nhiều lần với nước sạch. Pha 1/2 thìa cà phê muối tinh vào một lít nước rồi ngâm rau má trong đó khoảng 10 phút.

Sau 10 phút, vớt rau má ra và rửa lại một lần nữa với nước sạch, để ráo.

Cho rau má vào máy xay sinh tố cùng với 800ml nước và xay nhuyễn.

Lọc qua lây để loại bỏ phần bã và rót nước rau má ra cốc là có thể thưởng thức.

Rau má có chứa một lượng lớn hoạt chất triterpenoids có tác dụng thúc đẩy tốc độ phục hồi và tăng các chất chống oxy hóa cho vùng da bị tổn thương, giúp da khỏe mạnh.

Ngoài ra, rau má còn giúp giảm sưng, tăng cường lưu thông máu tốt cho những người mắc bệnh suy tĩnh mạch.

Sữa đậu xanh

Nguyên liệu

50 gram đậu xanh nguyên vỏ, 2 quả chà là khô, 2 nhánh lá dứa, 1 lít nước lọc.

do-uong-giai-nhiet-03

Cách làm

Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước trong khoảng 8 tiếng. Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ. Chà là bỏ hạt, cắt miếng nhỏ.

Đâu xanh sau khi đã ngâm nở thì vớt ra, bỏ vào máy xay sinh tố. Thêm chà là, lá dứa và một lít nước vào rồi xay nhuyễn. Cuối cùng, lọc hỗn hợp qua rây để bỏ phần bã là xong.

Theo Đông y, đậu xanh có tính mát, tác dụng giải độc, thanh nhiệt, điều hòa ngũ tạng, giảm đau sưng. Theo nghiên cứu của khoa học hiện đại, đậu xanh chứa 2 hoạt chất là vitexin và isovitexin giúp chống lại tổn thương của các gốc tự do, phòng chống say nắng, đột quỵ khi nhiệt độ cơ thể tăng cao.

Ngoài ra, đậu xanh còn chứa nhiều chất xơ và tinh bột kháng giúp nuôi dưỡng các lợi khuẩn trong đường ruột.

Sữa đậu xanh, rau má

Nguyên liệu

150 gram rau má, 30 gram đậu xanh, 10 gram cùi dừa tươi, 2 quả chà là khô, 1 lít nước.

do-uong-giai-nhiet-04

Cách làm

Sơ chế các nguyên liệu tương tự như cách làm nước rau má, sữa đậu xanh.

Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn sau đó lọc hỗn hợp qua rây để bỏ bã là xong.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm