4 món tuyệt ngon với bí xanh
Top 10 món ngon phải thử khi du lịch Đắk Lắk / Đặc sản Đà Lạt – Món ngon đánh thức mọi thực thần
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
400g thịt gà ta
500g bí xanh.
1 củ gừng, hành lá, rau mùi, hạt nêm, gia vị.
Thịt gà rửa sạch, chặt thành khúc vừa ăn.
Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát dày.
Ướp sơ thịt gà với hạt nêm, gừng, đường, hành tím giã nát.
Phi thơm tỏi, cho thịt gà vào xào săn. Cho nước vào đun sôi.
Sau đó cho bí xanh vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Tắt bếp, thêm ít hành lá, rau mùi và múc ra bát để thưởng thức.
Món nộm bí xanh
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Bí xanh: 250 gr;
1 củ cà rốt;
Vừng rang, lạc rang
Gừng, ớt, chanh: Vừa đủ
Rau thơm;
Gia vị cần thiết, dầu ăn.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu: Trước tiên, bạn gọt sạch vỏ bí xanh, sau đó đem rửa sạch với nước rồi xắt thành những sợi nhỏ hoặc cũng có thể dùng dụng cụ chuyên dụng để bào thành từng sợi. Cho hết phần bí xanh vừa xắt sợi vào một thau nhỏ, tiếp đến là cho vào thau một ít muối rồi dùng tay trộn đều, bóp và vắt bớt nước để loại bỏ mùi hăng khó chịu của bí xanh. Chuẩn bị sẵn một nồi nước sôi, cho vào nồi hết phần bí xanh rồi trụng sơ qua, vắt khô và để riêng sang một bên.
Với cà rốt thì bạn cũng gọt sạch vỏ, sau đó xắt hoặc bào thành những sợi nhỏ, dài đều nhau. Ớt rửa sạch, để ráo. Chanh vắt lấy nước cốt. Gừng sau khi gọt sạch vỏ thì rửa sơ với nước, tiếp đến là xắt sợi, sau đó ngâm gừng với nước để giảm bớt vị cay, vớt ra rồi để ráo.
Rau thơm sau khi nhặt thì ngâm rau trong một thau nước muối loãng trong 10 phút, sau đó vớt ra rồi để ráo nước, cuối cùng là xắt nhỏ.
Pha nước trộn: Cho vào bát một ít đường, bột ngọt, muối, nước cốt chanh, gừng và nước mắm, đánh tan hỗn hợp. Cho cà rốt và bí xanh vào một tô lớn, cho tiếp nước trộn lên trên, cho thêm ớt xắt nhỏ, rau thơm, lạc và vừng rang vào, trộn đều là có thể sử dụng ngay. Cuối cùng cho nộm ra đĩa, rắc thêm rau thơm lên trên.
Bí xanh xào lòng mề gà
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 bộ lòng mề gà;
Bí xanh: 200gr
Giá đỗ: 200gr
Hành lá, hành khô, gia vị, hạt tiêu: Vừa đủ.
Món bí xanh xào lòng gà, giá đỗ ngon miệng, dễ ăn
Cách làm:
Đầu tiên, lòng mề gà rửa sạch, bóp muối thật kỹ rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch. Thái miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê bột nêm và 1 chút hạt tiêu trong khoảng 15 phút. Bí xanh bỏ vỏ, ruột, rửa sạch, thái miếng mỏng. Giá đỗ rửa sạch để ráo.
Sau đó, bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn, phi thơm hành băm nhuyễn rồi cho lòng mề gà vào xào chín, trút ra đĩa riêng. Tiếp tục cho bí đao vào xào. Khi bí đao chín tái thì cho giá đỗ vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Nhanh tay đảo giá đỗ và bí đao rồi trút lòng mề đã xào chín vào đảo cùng, thêm hành lá, đảo lại cho hành chín là tắt bếp. Khi ăn trút ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên cho thơm nếu thích.
Canh bí xanh nấu tôm khô
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 trái bí xanh, 50 g tôm khô.
Hành lá, hạt nêm, muối và đường.
Cách làm:
Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Hành lá thái nhỏ. Tôm khô ngâm nở mềm. Giã hơi dập rồi ướp với hạt nêm, muối, đường.
Phi thơm hành, cho tôm vào đảo đều. Tiếp đến cho bí xanh vào đảo sơ qua. Cho nước đun sôi vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg