4 người thèm tới mấy cũng không được ăn mì tôm kẻo rất hại cho sức khỏe
Những thực phẩm giúp tăng nội tiết tố nữ hiệu quả, giúp duy trì tuổi xuân và sức khỏe / Những loại thực phẩm tốt cho dạ dày
Nhắc tới mì tôm, hẳn là ai cũng nghĩ tới món ăn nhanh và tiện lợi. Không chỉ tiết kiệm được thời gian, mì tôm còn có giá thành rất rẻ. Không thể phủ nhận một số ích lợi mì tôm mang lại. Những tác hại mà món ăn này đem tới khi sử dụng quá nhiều sẽ khiến bạn phải giật mình. Có 5 nhóm người dù thèm mấy cũng đừng ăn mì tôm:

Ảnh minh họa.
Người bệnh béo phì, mắc bệnh tim mạch
– Mì ăn liền được chiên bằng dầu, dầu chiên mì là dầu shortering không tốt cho sức khỏe, lượng chất béo bão hòa (khó tan) trong mì khá nhiều, nó làm tăng nguy cơ béo phì và bệnh tim mạch nếu đi vào mạch máu, làm xơ vữa động mạch.
– Mì cũng là thực phẩm mất cân bằng về dinh dưỡng, thành phần chủ yếu là tinh bột, sẽ chuyển hóa thành chất béo và năng lượng dư thừa trong cơ thể hoàn toàn không có lợi cho người béo phì, tim mạch.
Người mắc bệnh dạ dày
Lượng gia vị mạnh trong mì khiến người thường xuyên ăn mì vị giác giảm sút. Và nếu mắc thêm bệnh dạ dày, thì mì lại càng có hại, nó tạo áp lực cho dạ dày trong việc tiêu hóa.
Mì là thực phẩm rất khó tiêu. Khoảng 2 giờ sau khi ăn, mì vẫn còn ở tình trạng nguyên sợi trong dạ dày. Nó không chỉ cản trở việc chuyển hóa và hấp thụ dinh dưỡng, mà còn giữ những chất độc hại có trong mì tồn tại lâu trong hệ tiêu hóa làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Người mắc bệnh thận
Người bệnh thận cần hạn chế ăn mặn, nhưng mì lại chứa quá nhiều muối, không chỉ muối ở gói gia vị mà cả muối được tẩm ướp trong cuộn mì (tổng của chúng bằng 1/3 lượng muối cần thiết cho cơ thể trong 1 ngày).
Với lượng muối cao như vậy, chắc chắn sẽ không tốt cho cơ thể người bệnh thận.
Trẻ nhỏ
Mì hấp dẫn mọi người từ mùi hương, và với nhiều gia vị, nó cũng rất kích thích vị giác của trẻ nhỏ, khiến trẻ rất thích và có khi ghiền ăn mì. Nhưng, có nhiều lý do để không nên cho trẻ nhỏ ăn mì:
– Kém dinh dưỡng: Nó sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cao của trẻ, chỉ bổ sung cách dư thừa phần năng lượng (năng lượng rỗng).
– Khó tiêu hóa: Quá trình tiêu hóa mì quá dài trong dạ dày khiến cho cơ thể bé đầy hơi, chán ăn, ăn ít, giảm hấp thụ dinh dưỡng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Bảng xếp hạng 'kẻ trộm điện' lớn nhất trong nhà, hãy tắt đi, tiền điện sẽ giảm một nửa!
Từ 26 tháng 2, vận mệnh của bốn con giáp này sẽ thay đổi và sự nghiệp sẽ đạt đến tầm cao mới
Tử vi ngày 26/2/2025 của 12 con giáp: Ngọ đón vận may, Sửu cần thận trọng
4 con giáp may mắn nhất ngày 29 tháng Giêng âm lịch (thứ tư, 26/2/2025)
Khi mua thịt ba chỉ, bạn nên chọn phần trên hay dưới? Người bán thịt tiết lộ có một sự khác biệt lớn, ngừng mua ngẫu nhiên
Mẹ chồng giấu chiếc hộp lạ sau tang lễ của chồng, sự thật được phơi bày khiến tôi ngỡ ngàng đến khó tin