4 thực phẩm càng đắng càng 'dã tật' giúp giảm cân, làm sạch máu
Mỗi tháng góp cho mẹ chồng 6 triệu đồng tiền ăn, nhưng nhìn vào mâm cơm tôi nuốt không nổi, nhắc mẹ mua món ngon mà bà nổi khùng lên / Khoai tây đem nghiền nát, thêm chút sốt cà chua thành món ngon không tưởng
Mướp đắng
Mướp đắng có chứa các chất phytochemical như triterpenoids, polyphenol và flavonoid được chứng minh là có tác dụng làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư đối với nghiên cứu trong ống nghiệm và trên động vật.
Mướp đắng cũng được sử dụng để giảm lượng đường trong máu một cách tự nhiên đối với bệnh nhân tiểu dường.
Nghiên cứu cho thấy, những người mắc bệnh tiểu đường ăn 2.000 mg mướp đắng khô mỗi ngày trong vòng 4 tuần có lượng đường trong máu giảm đáng kể dù kết quả không được nhiều bằng một số loại thuốc trị tiểu đường thông thường.
Bên cạnh đó, mướp đắng còn giàu các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường.
Ngoài tác dụng làm hạ đường huyết, mướp đắng còn chứa lượng chất xơ dồi dào, rất tốt cho những người muốn giảm cân.
Cải xoăn
Đây được coi là nữ hoàng của các loại rau xanh. Rau cải xoăn chứa nhiều vitamin A, C, canxi và các chất chống oxy hóa mạnh như carotenoid, flavonoid giúp bảo vệ cơ thể, chống lại nguy cơ mắc bệnh ung thư. Đây cũng là loại thực phẩm có tác dụng giải độc cho gan.
Rau bồ công anh
Bồ công anh thường mọc dại nhưng lá của chúng có thể ăn được và rất bổ dưỡng. Bạn có thể dùng lá bồ công anh làm salad, xào giống như các loại rau khác. Tuy nhiên, loại rau này có vị khá đắng nên không phải ai cũng thích chúng.
Nghiên cứu chỉ ra rằng, rau bồ công anh giàu vitamin A, C, K và các khoáng chất như canxi, sắt, mangan...
Loại rau này cũng chứa carotenoids lutein và zeaxanthin giúp bảo vệ mắt khỏi các bệnh như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.
Ngoài ra, nó còn chứa prebiotic inulin và oligofroza giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột, cải thiện hệ tiêu hóa.
Vỏ cam, quýt, bưởi
Vỏ cam, quýt, bưởi có vị đắng tự nhiên do sự hiện diện của flavonoid giúp bảo vệ trái cây khỏi sâu bệnh. Đây là một chất có lợi cho sức khỏe. Hai trong số các flavonoid trong vỏ trái cây có múi là hesperidin và naringin có tác dụng chống oxy hóa mạnh.
Nghiên cứu trong ống nghiệm và trên động vật cho thấy, flavonoid trong cam quýt có thể giúp chống lại ung thư bằng cách giảm viêm, cải thiên giải độc, làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư.
Bạn có thể bổ sung vỏ cam quýt như một loại gia vị trong các món ăn hoặc làm mứt, pha trà.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Sáng sớm, một câu nói cay nghiệt từ mẹ chồng khiến cả nhà chấn động: "Cầm lấy mà đi gửi xe!"
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng