Đời sống

5 bộ phận độc nhất của gà, vị trí thứ 2 nhiều người thích

Những bộ phận dưới đây chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của bạn, không nên ăn nhiều dễ rước bệnh.

Bộ phận này của lợn vừa rẻ lại bổ, xào thế này mềm ngon, không tanh, cả nhà "vét đĩa" / Đầu tôm chứa nhiều kim loại nặng, không ăn được? Chuyên gia giải đáp thắc mắc và chỉ ra 2 bộ phận bẩn nhất của tôm nên bỏ ngay

Phổi gà

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ thì phồi gà có rất nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn trú ngụ trong phổi gà, ngay cả khi nó đã được làm chín ở nhiệt độ cao. Khi bạn ăn vào thì cơ thể sẽ sinh ra cảm giác khó chịu, bứt rứt hoặc một số người lại chẳng thấy có phản ứng gì ở bên ngoài. Do bộ phận này thuộc hệ hô hấp của gà nên là nơi chứa đựng rất nhiều chất độc và vi khuẩn gây bệnh khác nhau tùy theo điều kiện sinh sống của chúng. Vì vậy, tốt nhất thì bạn vẫn nên loại bỏ bộ phận này khi ăn để ngăn ngừa những rủi ro xấu cho sức khỏe.

bi-quyet-lam-sach-phao-cau-ga-phao-cau-vit-khong-bi-hoi-202011121542280133
Ảnh minh họa.

Phao câu gà

Ai cũng biết phao câu gà là bộ phận bài tiết phân ra ngoài cơ thể gà. Trên đó chắc chắn sẽ có rất nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn nên nếu ăn quá nhiều sẽ gây hại cho cơ thể. Do đó, dù hương vị của phần này có ngon đến đâu, bạn cũng nên ăn ít hơn hoặc tránh ăn để tốt cho sức khỏe của chính mình.

Đầu gà

Thực tế những gì mà con gà ăn vào thường dễ tích tụ lại chất bẩn ở khu vực đầu nên nếu bạn không làm sạch đầu gà thì vô tình sẽ nuốt nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng vào cơ thể. Có lẽ ăn một hai lần thì không ảnh hưởng gì, nhưng nếu ăn quá nhiều đầu gà, các chất độc hại này sẽ xâm nhập vào cơ thể con người và gây ảnh hưởng xấu nhất định đến sức khỏe.

24_5phaocau4_YAFX

Da gà

 

Nhiều người cho rằng da gà có nhiều collagen, ăn vào có thể giúp da dẻ đẹp hơn. Nhưng thực chất collagen trong da gà rất ít, có thể bỏ qua vì đây là phần chứa nhiều chất béo nhất của con gà. Thêm nữa, trên da gà còn ẩn chứa rất nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn, ăn nhiều sẽ không tốt cho cơ thể.

me ga

Lòng mề gà

Lòng mề của gà là túi chứa chất thải của gà nên đây thường chứa nhiều vi khuẩn hơn những nơi khác. Tuy nhiên, món lòng mề gà nếu chế biến sạch sẽ có thể tạo thành nhiều món ăn vô cùng thơm ngon lạ miệng được nhiều người vô cùng yêu thích. Nhưng nếu bạn ăn quá nhiều có thể dễ nhiễm khuẩn từ gà ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế ăn bộ phận này của gà. Nếu có ăn thì cũng không nên ăn thường xuyên và ăn quá nhiều.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm