Đời sống

5 loại rau trường thọ được thế giới săn lùng, có loại đắt gấp 10 lần nhân sâm mà người Việt bỏ phí

Trong những năm gần đây, ở quốc gia đông dân nhất thế giới này, mọi người có xu hướng sử dụng 5 loại rau dân dã, rẻ tiền nhưng lại được tôn vinh là "rau trường thọ”.

Phụ nữ U30 muốn ngừa lão hóa, tóc đen bóng mượt không thể bỏ qua 8 loại thực phẩm hàng đầu này / Bị ung thư nhưng cụ bà vẫn thọ hơn 100 tuổi nhờ được mách bí quyết dưỡng sinh đơn giản: Phơi nắng

Tảo bẹ dành cho người huyết áp cao

zpt1366038537

Ảnh minh họa

“Tảo bẹ thực sự là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Chúng ta có thể dùng tảo bẹ để chế biến món súp và Salad.

Tuy nhiên, những người bị bệnh dạ dày và thai phụ không nên ăn quá nhiều”, giáo sư Trương Hồ Đức của Trường Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết.

Tảo bẹ là thực phẩm vàng cho những người huyết áp cao

Tảo bẹ phát triển trong môi trường nước biển nên chứa hàm lượng iot rất cao, ngang bằng rong biển.

Giáo sư Trương giải thích tảo bẹ còn chứa polysaccharide có tác dụng giảm nồng độ cholesterol và triglycerid trong máu, có thể ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông trong mạch máu.

 

Thiếu canxi cũng là nguyên nhân quan trọng dẫn đến huyết áp cao, mà tảo bẹ lại giàu chất canxi, rất tốt trong việc phòng ngừa và điều trị huyết áp cao. Vì vậy, các nhà khoa học khuyên những người cao huyết áp nên coi đây là thực phẩm vàng.

Rau Sam

Ở một số nước, rau sam là loại rau được ưa chuộng và thường săn lùng về ăn vì nó có nhiều công dụng kỳ diệu không ngờ.

Ở nhiều nước châu Âu, rau sam được dùng trong các món ăn khá phổ biến, người Hà Lan dùng rau sam làm dưa chua, người Pháp cũng rất thích rau sam, ở Mỹ có món rau sam trộn dầu giấm... Người Trung Hoa xưa gọi rau sam là "rau trường thọ".

1

Nhưng thật bất ngờ ở nước ta, rau sam mọc hoang rất nhiều và chỉ được người dân nông thôn dùng làm rau ăn hàng ngày mà không hề biết đến công dụng tuyệt vời của nó.

 

Sự thật đã được các nhà khoa học đã khẳng định, rau sam có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh, giúp nuôi dưỡng các tế bào khỏe mạnh, củng cố hệ miễn dịch và tăng cường tối đa sức đề kháng, đặc biệt là những lúc cơ thể bị bệnh tật tấn công.

Rau sam còn chứa hàm lượng kali và axit omega-3 rất cao và bền vững. Hai chất này giúp điều hòa cholesterol trong máu, tăng sức bền và sự dẻo dai của thành mạch, ổn định huyết áp, bảo vệ cơ bắp của quả tim và từ đó hạn chế tình trạng đột tử cho bạn.

Vị chua nhẹ, ngọt mát tự nhiên của rau sam giúp điều hòa khí huyết, tiêu diệt các vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể bạn.

Không chỉ có vậy, trong rau sam còn rất giàu axit silic một hoạt chất có tác dụng nuôi dưỡng tế bào mới, tiêu diệt mầm mống ung thư và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh khác nhau.

Nấmhươngcó thể ngăn ngừa ung thư

 

Người Trung Quốc đã biết sử dụng nấm hương để nấu canh và chế biến các món xào từ thời Xuân thu Chiến quốc. “Vua của các loại nấm” này được các y thư cổ đánh giá là thứ "ăn được, bồi bổ được, có thể dùng làm thuốc, toàn thân đều quý giá".

Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương cũng thường ăn thực phẩm này và phong cho nấm hương là "thực phẩmtrường thọ".

"Theo dân gian, nấm hương thường được sử dụng để chữa trúng gió, đau đầu, chóng mặt và bệnh dạ dày.

Còn các nghiên cứu khoa học hiện đại đã chứng minh nấm hương tăng cường hệ thống miễn dịch, làm giảm các khối u và ngăn ngừa ung thư”, giáo sư Trương cho biết thêm.

Dương xỉ(rau dớn) chống viêm

 

img-1491881373901-23-0-480-736-crop-1491881399662

Loại cây mọc phổ biến ở vùng núi hoang dã có tên dương xỉ (rau dớn) còn được gọi là siêu thực phẩm.

Mười mấy năm trước, tôi đã tích cực sử dụng thực phẩm giàu protein, chất béo, carbohydrate, khoáng chất và vitamin, giá trị dinh dưỡng cao này”, Ông Trương Hồ Đức giải thích.

Trong dương xỉ có một số chất có thể ức chế vi khuẩn, giải độc và khử trùng. Người xưa thường dùng dương xỉ để điều trị cắ cơn sốt, bệnh eczema, lở loét….

“Khi nấu, các bạn nên chần dương xỉ qua nước sôi để loại bỏ vị chát. Thực phẩm này có tính hàn, nên những người bị bệnh liên quan đến dạ dày không nên ăn”, giáo sư Trương khuyến cáo.

Cây bèo tây

 

Ở Nhật bèo tây được bán khá đắt, 1 nhánh bèo tây có giá 80 yên Nhật khoảng 16.000 đồng. Người Nhật thường mua bèo tây trong siêu thị về để ăn, làm gỏi, chữa bệnh hoặc dùng để trồng lọc nước.

Cây bèo tây được phát hiện ra có công dụng tốt khi đắp vết thương, mụn nhọt, giảm sưng tấy, chống viêm rất hiện quả.

Ở nước ta, loại cây "thần dược" này đang mọc hoang dại rất nhiều ở các ao hồ, vùng sông nước và chỉ dùng cho lợn ăn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm