5 nguyên tắc trong ăn uống hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư
Mất ngủ kinh niên chỉ cần ăn 5 món canh ngọt - mát này vào, chắc chắn ngủ ngon tới sáng / Cách nấu món cà tím chưng thịt thơm mềm ngon miệng đánh bay nồi cơm
Đến nay, bệnh ung thư vẫn là căn bệnh "đáng sợ" vì tỷ lệ điều trị thành công của bệnh khác nhau và tại Việt Nam thì có tới 70 % bệnh nhân phát hiện ở giai đoạn muộn nên khi đó bệnh không còn khả năng điều trị triệt để mà bác sĩ chỉ có thể giúp bệnh nhân kéo dài thêm thời gian sống.
Những bệnh ung thư gặp nhiều ở Việt Nam đó là ung thư phổi, ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng... ở nam giới; ung thư vú, cổ tử cung, ung thư phổi, dạ dày, đại trực tràng, gan... ở nữ giới và con số này càng ngày càng tăng.
Phòng tránh ung thư với 5 nguyên tắc trong ăn uống:
Ăn nhiều rau xanh: Một chế độ ăn nhiều rau, trái cây và các thực phẩm có nguồn gốc thực vật khác có thể làm giảmnguy cơ ung thư. Với chế độ ăn như thế sẽ giúp chúng ta duy trì được cân nặng khỏe mạnh, qua đó phòng tránh được nhiều loại ung thư như đã nói ở trên
Hiệp hội Ung thư Mỹ cũng khuyến cáo mọi người nên sử dụng ít nhất 2,5 cốc nước sinh tố rau, quả mỗi ngày. Chắc chắn rằng không có loại thuốc nào có thể thay thế được giá trị dinh dưỡng của những bữa ăn giàu hoa quả và trái cây tươi ngon.
Hạn chế thực phẩm chế biếnsẵn: Năm 2015 Tổ chức Y tế Thế giới (World Health Organization -WHO) đã đưa ra kết luận, thịt qua chế biến có chứa chất gây ra ung thư, ví dụ như các loại thịt xông khói, xúc xích và các loại thịt dùng trong các bữa ăn nhanh.
Cụ thể hơn, ăn quá nhiều thịt này làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng. Chính vì vậy, Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyên rằng nên hạn chế thịt đã qua chế biến trong khẩu phần ăn của bạn.
Hạn chế thịt đỏ: Cơ quan phòng chống ung thư của Tổ chức Y tế Thế giới cũng báo cáo rằng, các loại thịt đỏ (thịt bò, thịt lợn, thịt cừu) có thể là nguyên nhân gây ra ung thư.
Người thường xuyên ăn các loại thịt này tăng nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng, ung thư tụy và ung thư tiền liệt tuyến. Nếu bạn muốn ăn thịt đỏ thì nên chọn phần thịt nạc, và chia thành những khẩu phần nhỏ.
Nướccó thể giúp bạn chống ung thư
Nước không chỉ giúp con người giải khát mà có thể bảo vệ bạn chống lại căn bệnh ung thư bàng quang. Khi uống nước, bạn sẽ đào thải ra ngoài các chất độc nhanh hơn qua đường tiểu, giúp bàng quang không phải lưu trữ lâu các tác nhân gây bệnh.
Hạn chế rượu làm giảm nguy cơ ung thư
Ung thư miệng, họng, thanh quản, thực quản, gan và vú đều liên quan tới việc uống rượu. Rượu cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng và trực tràng. Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến cáo nên hạn chế uống rượu, không nên uống quá hai ly mỗi ngày đối với nam và một ly đối với nữ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo