6 bước đơn giản làm nên món thịt rang tép ngon bất bại, đậm đà đưa cơm
Điểm danh những món ngon nức tiếng ở Quy Nhơn / Muôn kiểu chế biến món ngon từ củ cải trắng
Nguyên liệu:
Tép đồng 200g
Thịt ba chỉ 200 gram
Gia vị: Tỏi băm, hành băm, hành lá, dầu ăn, muối
Ảnh minh họa
Cách làm:
Bước 1: Tép mua về rửa với nước muối pha loãng 2 lần rồi vớt ra để ráo. Ướp tép với 1/3 thìa cà phê muối +1/2 thìa cà phê nước mắm+1/2 thìa canh đường vàng + 1/2 thìa cà phê tỏi băm + 1 thìa cà phê dầu điều (để tạo màu) trong vòng15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho hành tỏi vào phi đến khi ngả vàng, dậy mùi thơm
Bước 3: Cho thịt vào xào săn.
Bước 4: Tiếp theo, cho tép vào đảo đều tay đến khi tép chín tới, vặn lửa nhỏ
Bước 5: Trút tép và thịt ra đĩa, nhưng giữ lại phần nữa rang. Đun phần nước rang này tới khi hỗn hợp trở nên sền sệt thì trút tép và thịt trở lại chảo. Đảo đều tay.
Bước 6: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ rồi rắc vào đảo chung, nêm nắm muối vừa ăn là được.
Thịt rang tép là một món ăn đơn giản, nhưng lại giàu dinh dưỡng và thơm ngon. Đây là lựa chọn lý tưởng để đưa cơm của các bà nội chợ.
Một số lưu ý khi chế biến món thịt rang tép:
Tép rang thịt cần rang khô, nếu để tép và thịt còn ướt, món ăn sẽ có mùi tanh của tép, trong khi đó, thịt không được săn chắc, ăn kém ngon.
Trước khi chế biến, nên ướp thịt ba chỉ với muối trắng và rượu trắng trong vòng 15 phút để khử sạch mùi tanh. Thịt thái miếng vuông vừa ăn, không nên thái quá mỏng, khi chế biến xong ăn dễ bị ngán.
Khi rang thịt có thể cho thêm 1 thìa cà phê nước hàng vào để tạo màu.
Món ăn đơn giản, nhưng lại là lựa chọn lý tưởng để đưa cơm, thậm chí còn rất giàu dinh dưỡng.
Chúc chị em chế biến món thịt rang tép thành công.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Gia đình xuống dốc, dòng tộc khó hưng thịnh nếu con cháu xuất hiện những đặc điểm này, cần chấn chỉnh ngay trước khi quá muộn
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Người xưa dạy cách nhìn người: “Ngựa nhìn bốn vó, người nhìn bốn tướng” là “bốn tướng” nào?
Tết Nguyên đán 2025: 6 cây cảnh 'toả mùi giàu sang', người có tiền thích chưng trong nhà để chiêu may, gọi lộc