6 loại rau củ bổ dưỡng nhưng ăn nhiều gây suy tuyến giáp, hại gan thận
Dùng loại củ rẻ tiền, chợ nào cũng bán ngâm với mật ong: Vừa tăng cường sức đề kháng, vừa trị bệnh cực tốt / Loại lá "khắc tinh" của gan nhiễm mỡ: Uống vào gan khoẻ, lọc "sạch tưng" chất độc ứ đọng
Bông cải xanh
Bông cải xanhchứa nhiều vitamin, khoáng chất cùng các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, ăn quá nhiều bông cải xanh có thể gây ra tình trạng suy tuyến giáp.
Nguyên nhân là do bông cải xanh chứa nhiều chất thiocyanates, có thể làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ i-ốt của cơ thể.
Bắp cải, cải xoăn
Đây đều là những loại rau giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng giàu vitamin K, có khả năng tăng cường đông máu. Vì vậy, những người đang dùng một số loại thuốc giúp loãng máu không nên ăn loại rau này.
Rau cải
Rau cải chứa nhiều chất xơ, ít calo và cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn quá nhiều loại rau này sẽ gây ra triệu chứng đầy hơi. Nguyên nhân là do rau họ cải thường chứa một loại đường phức hợp có tên là raffinose trong khi đó, cơ thể chúng ta không có enzyme để tiêu hóa loại đường này. Do đó, khi rau cải đi vào ruột non, chúng sẽ bị vi khuẩn làm lên men và gây ra triệu chứng dầy hơi.
Củcải đường
Củ cải đường chứa nhiều khoáng chất, vitamin, chất chống oxy hóa, chất xơ... có tác dụng hạ huyết áp, kiểm soát chất béo trung tính trong máu, bổ gan... Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều củ dền, nước tiểu và da sẽ chuyển thành màu đỏ. Ngoài ra, nó còn gây ra các tác dụng không mong muốn như hạ huyết áp, phát ban, giảm lượng canxi trong cơ thể.
Cà chua xanh
Cà chua có chứa một loại độc tố gọi là tomatidhe. Cà chua xanh có hàm lượng tomatidine rất cao. Chúng ta chỉ nên ăn khi cà chua đã chín đỏ. Bởi trong quá trình chín, độc tố này dần được chuyển hóa và không còn khả năng gây ngộ độc cho người ăn.
Người bị trúng độc tomatidine có thể gặp các biểu hiện như váng đầu, nôn ọe. Trường hợp nặng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
Cà rốt, khoai lang
Đây là hai loại thực phẩm giàu vitamin A, chất xơ cùng các dưỡng chất khác cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sử dụng hai loại thực phẩm này quá nhiều có thể dẫn tới hiện tượng thiếu hụt protein đồng thời làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thu vi khoáng của cơ thể. Bên cạnh đó, ăn quá nhiều cà rốt và khoai lang có thể khiến da chuyển sang màu vàng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng trút giận sau hành động tàn nhẫn của mẹ chồng: Câu cảnh báo khiến bà tái mặt
Mẹ chồng cho 50 triệu tổ chức sinh nhật cháu nội và nỗi buồn xé lòng của cô con dâu khi xem lại những thước phim
Bão tố gia đình: Nàng dâu sốc nặng khi mẹ chồng đến chơi, quà tặng đặc biệt khiến cô "kinh hồn bạt vía" muốn trào nước mắt
Cú điện thoại định mệnh: Đề nghị của mẹ chồng cũ khiến cuộc sống tôi lật sang trang mới
Ảnh cưới "nằm chỏng chơ" ngoài cổng, mẹ chồng tuyên bố sốc khiến đôi vợ chồng trẻ chết lặng sau tuần trăng mật
Festival Hoa Đà Lạt 2024 sẵn sàng đón hàng triệu du khách trải nghiệm 'bản giao hưởng sắc màu'