Đời sống

6 lợi ích tuyệt vời khi mẹ bầu thường xuyên ăn cà rốt

Trong thành phần cà rốt chứa nhiều vitamin A, C, K… tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

5 Khu nghỉ dưỡng của Việt Nam lọt vào “Top 30 Khu nghỉ dưỡng hàng đầu Châu Á” / Sai lầm đặc biệt nghiêm trọng khi xào nấu rau dễ gây hại cho cả nhà

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Trong củ cà rốt chứa một lượng vitamin C rất tốt trong việc cải thiện hệ thống miễn dịch của mẹ bầu vô cùng hữu hiệu. Đặc biệt, trong thai kỳ, khả năng miễn dịch của bạn bị suy giảm và việc tiêu thụ cà rốt thường xuyên giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giúp mẹ bầu ít bị đau ốm.

Giúp thai nhi phát triển

Khi mẹ bầu tiêu thụ cà rốt trong thời gian mang thai rất hữu ích cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi một cách toàn diện. Trong cà rốt còn chứa lượng canxi dồi dào, một khoáng chất rất quan trọng cho sự hình thành xương và răng của thai một cách chắc chắn khỏe mạnh.

Cà rốt giúp giảm thiếu máu

Cà rốt giúp giảm thiếu máu.

Giúp ngăn ngừa thiếu máu khi mang thai

Trong thành phần dưỡng chất của củ cà rốt có trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể giúp giảm thiểu nguy cơ thiếu máu trong thai kỳ - Một căn bệnh thường gặp khi mẹ bầu mang thai. Khi mẹ bầu ăn nhiều cà rốt sẽ bổ sung sắt, canxi… cực kỳ tốt cho mẹ bầu và thai nhi trong bụng.

Giúp giảm táo bón thai kỳ

Bệnh táo bón khi mang thai là một trong những vấn đề phổ biến mà mẹ bầu thường gặp. Ngoài ra, cà rốt rất giàu chất xơ nếu mẹ bầu thường xuyên tiêu thụ loại rau ăn củ này có thể tránh được tình trạng táo bón, bệnh trĩ. Bên cạnh đó, việc ăn cà rốt thường xuyên cũng giúp mẹ bầu ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa của con người vô cùng hiệu quả.

Mẹ bầu ăn cà rốt tốt cho thai nhi

Mẹ bầu ăn cà rốt tốt cho thai nhi.

Ngăn ngừa chuột rút khi mang thai

Trong quá trình mang thai mẹ bầu thường bị chuột rút và cứng cơ gây đau đớn khó chịu cho mẹ. Nhưng nếu mẹ thường xuyên ăn cà rốt có chứa thành phần phốt pho, một khoáng chất thiết yếu có công dụng hỗ trợ hoạt động cơ bắp để thích hợp với thai kỳ, từ đó giúp ngăn ngừa hoặc giảm nhẹ tình trạng mẹ bầu bị chuột rút vô cùng hiệu quả.

Giúp phát triển hệ thần kinh của thai nhi

Trong củ cà rốt có chứa hàm lượng vitamin B và axit folic có trong cà rốt rất có lợi cho quá trình phát triển của hệ thần kinh và sự phát triển trí não của thai nhi một cách toàn diện. Chính vì vậy, việc mẹ bầu tiêu thụ cà rốt hằng ngày cũng có thể giúp làm giảm nguy cơ em bé bị dị tật bẩm sinh như tật nứt đốt sống.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC