6 món rau củ luộc giúp giảm cân nhanh và hiệu quả
Thêm một bước này khi chế biến vịt giúp hết sạch mùi hôi, thơm ngon ai cũng thích mê / Làm thêm bước này, món rau ngồng cải thơm ngon đậm vị, khiến người khó tính cũng phải gật gù khen khéo
Nhìn chung, các loại rau củ quả đều chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất nhưng lại ít năng lượng, tinh bột và chất béo. Do đó, chúng thích hợp cho những người muốngiảm cân, duy trì vóc dáng thon gọn.
Ngoài ra, rau nấu, xào thường phải dùng đến dầu mỡ, làm tăng lượng calo trong món ăn, không tốt cho những người muốn giảm cân. Trong khi đó, rau luộc (hoặc hấp) giúp giúp giữ được trọn vẹn hương vị tự nhiên, không mất chất dinh dưỡng.
Dưới đây là gợi ý một số món rau luộc bạn nên bổ sung vào chế độ ăn giảm cân của mình:
Rau cần tây
Cần tây được biết đến là loại rau có tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Nó chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp bạn cảm thấy no và hạn chế nạp thêm các loại thực phẩm khác vào cơ thể. Ngoài ra, loại rau này còn chứa nhiều vitamin, axit hữu cơ, khoáng chất tự nhiên... cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể.
Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên ăn không quá 200g cần tây/ngày nếu muốn giảm cân.
Ảnh minh họa
Bí đao
Bí đao có chứa chất khống chế sự tích tụ mỡ thừa trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn ngăn chặn hiệu quả quá trình chuyển hóa đường thành mỡ.
Loại quả không chứa chất béo này còn giúp da bạn đẹp hơn nữa đó.
Mồng tơi
Mồng tơi có tính mát, chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, theo Đông y, đây là loại rau có công dụng nhuận tràng, kích thích tiêu hóa.
Bắp cải
Bắp cải luộc chứa rất ít calo nên ăn vào không sợ béo. Loại rau này có vị ngọt, giòn ngon khá dễ ăn. Nó còn giúp bổ sung nhiều chất khoáng, vitamin, giúp giải độc cơ thể, làm đẹp da, hỗ trợ giảm mỡ thừa.
Ăn bắp cải luộc bạn không nên bỏ phí phần nước luộc bởi nó cũng chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.
Rau muống
Rau muống chứa nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa. Đây còn là loại rau phổ biến, dễ ăn, được rất nhiều người ưa chuộng.
Rau lang
Rau lang luộc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể, ngừa táo bón, chống oxy hóa, hỗ trợ giảm cân tốt...
Đây là loại rau có chứa lượng canxi lớn, tốt cho xương. Tuy nhiên, bạn không nên ăn nó quá thường xuyên bởi có thể gây ra sỏi thận.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần