Đời sống

Kiểu nấu nướng khiến chất độc 'ngấm sâu' vào thực phẩm, biến hết chất dinh dưỡng thành thuốc độc

Dưới đây là những kiểu nấu nướng khiến chất độc "bám sâu" vào thực phẩm mà rất nhiều người mắc phải.

Bỏ thứ này bảo quản thịt tươi ngon thơm nức, loại sạch vi khuẩn mà không cần tủ lạnh, ai cũng nên biết / Luộc ngô cứ thả thêm 1 thứ này vào đảm bảo hạt căng bóng, ngô luộc dẻo thơm ngọt lừ

Đun nóng dầu quá lâu

Việc làm nóng nồi, chảo hoặc lò nướng trước khi nấu, nhất là trong lúc đang đói thường thách thức sự kiên nhẫn của bạn. Nhưng việc làm này lại rất cần thiết. Sử dụng lò nướng khi chưa được làm nóng đúng cách sẽ làm mất thời gian nấu hoặc có thể khiến thức ăn bị chín không đều hoặc bị cháy.

Empty

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, làm nóng chảo dầu vượt quá ngưỡng quy định (dấu hiệu nhận biết đơn giản là dầu bị bốc khói) sẽ khiến dầu ăn bắt đầu bị phân hủy, phá hủy các chất chống oxy hóa có lợi của dầu và tạo thành các hợp chất có hại.

Nấu quá lửa, quá lâu

Chế biến bất kỳ món ăn nào đi chăng nữa nếu chiên rán hoặc hầm ninh quá kỹ cũng đều không tốt cho thực phẩm của bạn. Bởi khi nấu quá lâu sẽ khiến thực phẩm bị biến đổi chất ảnh hưởng tới sức khỏe. Chính vì thế, bạn chỉ nên nấu vừa tới, tránh dùng lửa quá lâu để không làm hại sức khỏe của mình.

Đổ đầy nguyên liệu vào chảo và khuấy thức ăn quá nhiều

Đôi khi nấu ăn đòi hỏi một chút kiên nhẫn. Đổ đầy các nguyên liệu cào chảo có vẻ giúp bạn nấu nhanh hơn nhưng thực tế việc làm này không chỉ mất thời gian mà còn khiến thức ăn chín không đều, phần trên miệng chảo chưa chín còn đáy chảo bị cháy.

 

Empty

Một thói quen xấu khác là bạn thường khuấy thức ăn liên tục để tránh bị cháy, nhưng nó thực sự lại khiến món ăn thêm tệ. Khuấy thức ăn quá nhiều không chỉ nát thực phẩm mà còn giảm đáng kể hương vị món ăn. Các bà nội trợ đảm đang nên bỏ thói quen này trừ khi công thức đặc biệt bảo bạn làm như vậy.

Thêm muối trước khi nếm thử

Nhiều người có thói quen nêm gia vị mà không thử trước. Thói quen này chính là nguyên nhân khiến lượng natri nạp vào cơ thể vượt gấp nhiều lần so với hàm lượng quy định.

Đậy nắp lại khi nấu món xào

Để món ăn nhanh chín các bà nội trợ thường có thói quen đậy nắp khi nấu. Song đây là việc làm hoàn toàn sai lầm bởi những hóa chất có trong món ăn không bay hơi được khiến cho bạn dễ nhiễm phải độc tố gây ảnh hưởng sức khỏe của bạn.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm