Đời sống

6 thực phẩm kích thích mọc tóc, ngăn ngừa gãy rụng

Những thực phẩm này chứa nhiều dưỡng chất giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc, ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, giúp tóc luôn bóng khỏe.

Uống nước chanh mật ong ấm mỗi sáng, cơ thể đón nhận vô số lợi ích / Bác giúp việc thường xuyên mất tiền, tôi phát hiện sự thật đau lòng

Trứng

Trứng là thực phẩm giàu protein, biotin – những dưỡng chất thúc đẩy sự phát triển của tóc.

thuc-pham-ngua-rung-toc-phunutoday-01

Ảnh minh họa.

Cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể sẽ giúp nang tóc phát triển. Có thể bạn chưa biết, nang tóc được cấu tạo từ hầu hết là protein. Cơ thể thiếu đi protein sẽ dẫn đến tình trạng rụng tóc. Biotien là chất cần thiết để sản xuất là một protein gọi là keratin. Tiêu thụ nhiều protein sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Quả mọng

thuc-pham-ngua-rung-toc-phunutoday-02

Các loại quả mọng như dâu tây, blueberry… có chứa nhiều hợp chất và các loại vitamin có lợi cho cơ thể. Nó có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc. Các loại quả mọng chứa hàm lượng vitamin C cao, có đặc tính chống oxy hóa mạnh. Chẳng hạn như một cốc dâu tây 144 gram có thể cung cấp 141% nhu cầu vitamin C của cơ thể trong một ngày.

Vitamin C không chỉ có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng mà còn có vai trò quan trọng trong việc sản xuất collgen – một loại protein giúp tóc chắc khỏe, ngăn ngừa gãy rụng. Vitamin C cũng giúp cơ thể hấp thụ sắt trong thực phẩm.

 

Rau bina

thuc-pham-ngua-rung-toc-phunutoday-03

Loại rau này chứa những dưỡng chất có lợi như folate, sắt, vitamin A, C… Tất cả những chất này đều thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Vitamin A giúp các tuyến da sản xuất bã nhờ, làm ẩm da đầu, để tóc luôn khỏe mạnh, không bị khô rối. 30 gram rau bina có thể cung cấp 54% nhu cầu vitamin A trong một ngày của cơ thể.

Ngoài ra, loại rau này còn chứa nhiều chất sắt. Đây cũng là khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của tóc. Sắt có tác dụng giúp tế bào hồng cầu mang oxy đi khắp cơ thể, cung cấp năng lượng cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Thiếu sắt cũng có liên quan đến hiện tượng rụng tóc.

 

Cá béo

thuc-pham-ngua-rung-toc-phunutoday-04

Các loại cá béo như các hồi, cá thu, cá trích… có thể cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của tóc. Một nghiên cứu ở 120 phụ nữ cho thấy, việc bổ sung axit omega-3 và omega-6 cũng như các chất chống oxy hóa sẽ giúp ngăn ngừa rụng tóc.

Cá béo còn cung cấp protein, selen, vitamin B, vitamin D3 và các dưỡng chất khác giúp tóc khỏe mạnh.

Khoai lang

thuc-pham-ngua-rung-toc-phunutoday-05

khoai lang cung cấp nhiều beta-carotene. Khi đi vào cơ thể, beta-caroten sẽ được chuyển thành vitamin A, giúp tóc chắc khỏe hơn.

 

Một củ khoai lang trung bình (khoảng 114 gram) có thể cung cấp lượng beta-carotene cao gấp 4 lần so với nhu cầu hàng ngày của một người. Như đã nói ở trên, vitamin A có tác dụng thúc đẩy cơ thể sản xuất bã nhờn, giữ cho tóc khỏe mạnh, mọc nhanh hơn.

Quả bơ

thuc-pham-ngua-rung-toc-phunutoday-06

Quả bơ chứa nhiều vitamin E, có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của tóc. Vitamin E là một chất có tác dụng chống oxy hóa (tương tự như vitamin C), giúp chống lại các gốc tự do.

Nghiên cứu cho thấy, những người bị rụng tóc thấy tóc mọc nhiều hơn 34,5% sau khi bổ sung vitamin E trong vòng 8 tháng.

Bơ còn cung cấp nhiều axit béo, giúp ngăn ngừa rụng tóc.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm