Đời sống

7 người tuyệt đối không được ăn thịt chó kẻo mất mạng như chơi

Thịt chó là món ăn được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên có 7 người tuyệt đối không nên ăn thịt chó.

7 thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn giảm cân / 6 thực phẩm giàu vitamin D, tốt cho xương

Từ trước tới nay, nhắc đến món ăn gây nhiều tranh cãi nhất có lẽ là thịt chó. Với những người thích nuôi chó, yêu động vật thì phản đối quyết liệt món ăn này. Còn với những người thích thì cho rằng thịt chó là món ăn bổ dưỡng, có vị ngon hương thơm, là món ăn giúp quý ông bổ thận. Cho tới giờ, những tranh cãi này vẫn chưa có hồi kết.

Tuy nhiên, ngay cả với những người thích món ăn này cũng cần lưu ý, vì không phải ai cũng phù hợp để ăn loại thịt này.

7 người tuyệt đối không được ăn thịt chó kẻo mất mạng như chơi 0

Ảnh minh họa.

Có 7 người tuyệt đối không được ăn

Người bệnh gút, huyết áp, tiểu đường

Thịt chó rất giàu đạm, khi ăn sẽ khiến lượng đạm tăng cao dẫn đến dư thừa, gây ra các bệnh lý như gút, rối loạn mỡ máu, hay một số bệnh lý khác liên quan đến tim mạch. Với người bị bệnh gout, cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu, nếu ăn thịt chó, tình trạng bệnh sẽ càng tăng nặng, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng nếu cố tình ăn thường xuyên.

Người bị bệnh mạch máu não

Thịt chó gây hại lớn tới người có bệnh mạch máu não, nguyên nhân là vì thịt chó thuộc tính nóng dễ dẫn đến huyết áp tăng cao, thậm chí có thể gây vỡ mạch máu não.

Phụ nữ có thai

Phụ nữ đang mang thai cũng không nên ăn thịt chó, vì trong thịt chó có chứa axit uric gây nguy cơ về sản giật và tiền sản giật.

Người bệnh gan

Đối với những người có bênh về gan, thịt chó là thức ăn cần cấm kỵ tuyệt đối. Bệnh nhân viêm gan, gan nóng tuyệt đối không được ăn thịt chó vì có thể khiến bệnh tiến triển nặng hơn.

Người nổi ngứa, mụn nhọt, vết thương

Những người đang có vết thương hở, lở loét thì tốt nhất không ăn thịt chó. Nguyên nhân do thịt chó tính ôn nhiệt, nếu bị lở loét miệng mà ăn thịt chó, sẽ gây nóng trong làm bệnh nặng hơn.

 

Những người bị mụn viêm cũng không nên ăn thịt chó vì có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm và lở loét nặng, vết thương khó lành.

7 người tuyệt đối không được ăn thịt chó kẻo mất mạng như chơi 1

Người có thể trạng yếu, cảm mạo

Những người có thể trạng yếu đuối, hay ốm vặt, cảm mạo cũng không nên ăn thịt chó, do thịt chó có tính ôn nhiệt, làm tăng triệu chứng cảm mạo, phát sốt.

Mặc dù thịt chó có chứa một hàm lượng đạm nhất định, tuy nhiên vẫn chứa nhiều yếu tố độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến những người có thể trạng yếu.

Người âm hư, hỏa vượng

Nhiều người quan niệm rằng thịt chó có thể giúp bổ thận tráng dương, tuy nhiên thực tế chưa có nghiên cứu nào công bố chính thức về tác dụng này. Vì vậy, thịt chó không có tác dụng bồi bổ cho những người có thể chất âm hư.

 

Lưu ý:

- Nếu có thói quen ăn thịt chó bạn nên ăn vào những ngày mưa, lạnh sẽ thấy ngon và có lợi hơn.

- Thịt chó kiêng kỵ với một số món, trong đó có thịt dê vì thịt chó tính cam ôn, dê tính đại nhiệt, khi hai thứ gặp nhau sẽ sinh ra chứng tích thực, thức ăn khó tiêu, sẽ tích nhiệt, sinh ra chứng tả lỵ.

- Kiêng ăn thịt chó với tỏi, lòng trâu.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm