9 loại rau giàu canxi hơn sữa, bổ sung thường xuyên để khỏi lo về vấn đề xương khớp
2 loại nước gây K cực nhanh được WHO công nhận: Loại thứ 2 ai cũng dùng mỗi ngày / 6 thói quen ăn uống rút ngắn tuổi thọ, biết rồi thì nên sửa sai ngay
Rong biển khô
Ảnh minh họa
Rong biển khô là thực phẩm siêu giàu canxi. Trong 100 gram rong biển khô có 264mg canxi (trong khi đó, 100 gram sữa chỉ cung cấp 125mg canxi). Ngoài ra, rong biển khô còn chứa nhiều protein (100 gram rong biên khô cung cấp 25-50 gram protein chất lượng cao). Loại thực phẩm này còn chứa taurine giúp phát triển não bộ và hệ thần kinh. Cách chế biến rong biển phổ biến nhất là nấu canh, nấu súp.
Đậu nành
Hạt đậu nành không chỉ giàu protein, axit amin mà còn chứa nhiều canxi. 100 gram đậu nành cung cấp 197mg canxi, có khả năng phòng ngừa loãng xương, đầy lùi lão hóa.
Cải xoăn
Cải xoăn có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự phá hủy của tế bào. Ngoài ra, loại rau này cũng chứa ít calo, 100 gram chỉ chứa 35 calo. Rau cải xoăn rất giàu canxi, 2 cốc cải xoăn cắt nhỏ có thể cung cấp 180mg canxi.
Đậu gà
Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, 128 gram đậu gà có thể cung cấp 315 mg canxi cùng rất nhiều chất xơ và protein. Đậu gà có thể sử dụng trong các món súp hoặc rang lên và dùng như món ăn vặt.
Bắp cải
Bắp cải chứa hàm lượng canxi cao, 100 gram có thể cung cấp 97mg canxi. Bắp cải cũng giàu chất xơ, giúp ích cho hệ tiêu hóa. Đây còn là loại rau bồi bổ và bảo vệ dạ dày.
Đậu bắp
Đậu bắp cũng là loại rau bổ dưỡng, tốt cho dạ dày. Đặc biệt, đậu bắp còn giàu protein, vitamin và các nguyên tố vi lượng. Ngoài ra, nó còn chứa lượng canxi tương đối cao. 100 gram đậu bắp có thể cung cấp 81 mg canxi.
Bông cải xanh
Bông cải xanh cung cấp rất nhiều canxi. 150 gram bông cải xanh có thể chứa 100mg canxi. Một khẩu phần bông cải xanh có thể cung cấp một nửa lượng vitamin C mà cơ thể cần mỗi ngày.
Loại rau này còn chứa nhiều protein, chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu. Bông cải xanh còn cung cấp lượng vitamin A dồi dào, tốt cho mắt.
Rau chân vịt
Rau chân vịt (rau bina) có chứa carotenoid có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật. Ngoài ra, nó còn giàu sắt, vitamin, chất xơ và canxi. 100 gram rau chân vịt có thể cung cấp 66mg canxi. Lưu ý, rau này có chứa hợp chất oxalate, kết hợp với canxi có thể gây ra sỏi thận nếu ăn quá nhiều. Bạn chỉ nên ăn rau chân vịt 3-4 lần/tuần.
Mộc nhĩ
100 gram mộc nhĩ có thể cung cấp 115mg canxi. Ngoài ra, nó còn chứa rất nhiều sắt. Mộc nhĩ còn là thực phẩm bổ phổi, rất thích hợp để sử dụng vào mùa thu.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Người phụ nữ lấy chồng kém 37 tuổi tuyên bố: ‘Anh ấy hạnh phúc và sẽ không bao giờ phản bội tôi’
Kịch tính lễ đính hôn: Vì chiếc váy cưới trong mơ, bố mẹ chồng tương lai bỏ về giữa chừng
Một loại thực phẩm ‘rẻ hều’ không ai ăn ở Việt Nam nhưng lại là ‘vàng xanh’ của người Nhật