90% các bà nội trợ Việt không biết rằng rửa 3 thực phẩm này trước khi nấu là tự rước bệnh vào người
Tuyệt chiêu dưỡng ẩm da tay khô nẻ trong mùa đông / Móng giò nấu canh xưa rồi, giờ phải đem trộn chua cay mới là "sành ăn"
Chắc hẳn rất nhiều chị em khi mua trứng về thì việc đầu tiên là bỏ trứng ra vừa rửa sạch với nước để cất vào trong tủ lạnh. Tưởng vậy là sạch, là loại bỏ những vi khuẩn trên vỏ trứng, để bảo vệ luồng không khí sạch trong tủ lạnh tuy nhiên đây là 1 sự sai lầm tai hại.
Trên vỏ trứng có một lớp bảo vệ đặc biệt để ngăn chúng khỏi bị nhiễm khuẩn. Việc bạn sử dụng tay hoặc thậm chí nhiều người dùng miếng mút rửa bát và nước để chà sạch vỏ trứng sẽ phá vỡ lớp bảo vệ này và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong.
Vậy nên điều bạn cần làm nếu muốn bảo quản trứng tốt và đúng cách nhất chính là khi mua trứng về chỉ cần lấy 1 chiếc khăn giấy sạch khô lau nhẹ vỏ trứng rồi cất vào ngăn được thiết kế để đựng trứng riêng mà loại tủ lạnh nào cũng có.
2. Thịt gà tươiĐối với các loại thịt tươi như : lợn, bò, gà thì các bà nội trợ thường có thói quen mang về rửa thật lâu dưới vòi nước rồi để khô ráo. Mọi người nghĩ như vậy sẽ bước đầu loại bỏ bụi bẩn vi khuẩn của miếng thịt nhưng đây cũng là suy nghĩ sai lầm. Vi khuẩn trên thịt tươi rất nguy hiểm, đặc biệt là trên thịt gà tươi có vi khuẩn salmonella.
Nhưng khi bạn rửa thịt gà tươi trực tiếp dưới vòi nước thì nước sẽkhiến loạivi khuẩn lây lan sang tay và bồn rửa trong bếp rồi từ đó đi vào cơ thể con người theo nhiều cách.
Vậy nên cách để bạn khử khuẩn thịt gà đúng cách nhất chính là nấu nó ngay lập tức, nước nóng sẽ tiêu diệt các loại vi khuẩn này. Theo các đầu bếp giỏi nhất bạn nên luộc gà 2 lần: sau khi nước sôi lần đầu tiên bạn nên thay nước và tiếp tục đun sôi lần 2 để làm sạch vi khuẩn.
Đối với các loại thịt tươi khác cũng vậy. Khi mua về bạn không nên rửa ngay dưới vòi nước mà hãy luộc qua chúng. Hoặc nếu chưa chế biến dùng ngay thì hãy lấy loại giấy thấm chuyên dụng dùng trong nhà bếp hoặc miếng khăn bông sạch để thấm trên bề mặt miếng thịt rồi cho miếng thịt vào túi nilon, hộp nhữa,... cất vào tủ lạnh để bảo quản.
3. Mỳ ốngNhiều chị em nội trợ có thói quen cứ cái gì trước khi nấu cũng phải rửa trước, đồ tươi mua ngoài chợ đến thực phẩm khô đóng gói cũng rửa mà không hề biết liệu nó có cần thiết và có nguy hại gì không.
Đối với mỳ ống, nếu chị em rửa sạch nó trước khi chế biến thì chính là tự tay đánh mất tất cả các chất dinh dưỡng có trong mỳ ống, bởi nước sẽ loại bỏ hết tinh bột của mỳ ống. Hơn nữa mỳ ống khi được rửa qua nước sẽ rất khó chế biến và từ đó mà chị em sẽ không thể có 1 thành phẩm như ý muốn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn