Đời sống

Ăn 2 trái chuối mỗi ngày vào đúng thời điểm này, 1 tuần sau bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi bất ngờ

Được ưu ái đặt cho nhiều mỹ danh như "món ăn hạnh phúc", "trái cây thần kỳ", "quả trí tuệ"... chuối chính là lựa chọn hàng đầu. Không hề khoa trương khi nói rằng chuối là thực phẩm toàn năng bởi nó vừa ngon lại mang tới nhiều lợi ích sức khỏe, nhất là khi nó được ăn vào đúng thời điểm này.

Mẹo hay giúp khử mùi tanh của cá biển nhanh chóng / Nấu lẩu gà chớ quên bỏ thêm thứ này, mẹ chồng khó tính cũng phải gật gù khen ngon

1. Tác dụng khi ăn hai quả chuối mỗi ngày

Áp lực động mạch ổn định

Chuối giúp cải thiện và phòng ngừa bệnh huyết áp cao bởi thực tế, chúng chứa khoảng 420 mg kali.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Kali giúp điều hòa cân bằng nước và điện giải, giúp duy trì hoạt động bình thường của hệ tim mạch, cơ bắp, hệ tiêu hóa, bài tiết. Mặt khác, kali còn giúp giảm huyết áp hiệu quả.

Giảm chất béo dư thừa

Chuối rất giàu chất xơ, làm cho bạn không còn cảm giác đói. Chuối cũng có chứa loại tinh bột làm giảm sự thèm ăn và ngăn cơ thể tăng cân.

Chuối làm giảm lượng đường trong máu và tăng sự nhạy cảm của cơ thể với insulin. Nếu tế bào của cơ thể không nhạy cảm với insulin, chúng ta không thể hấp thụ glucose, và tuyến tụy bắt đầu sản sinh ra insulin với số lượng lớn hơn. Cơ thể càng tiết ra nhiều insulin, bạn càng tăng nguy cơ béo phì và mắc bệnh tiểu đường.

Giảm nguy cơ thiếu máu

Thiếu máu gây ra cảm giác lờ đờ, mệt mỏi và khó thở. Đó là kết quả của việc giảm tế bào hồng cầu và nồng độ hemoglobin trong máu thấp.

 

Chuối chứa rất nhiều sắt, kích thích sự sản sinh ra các tế bào hồng cầu. Loại quả này cũng có chứa vitamin B6, thành phần giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, giúp ích rất nhiều cho người thiếu máu.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Chuối dễ tiêu hoá và không gây kích ứng đường tiêu hóa. Tinh bột kháng có nhiều trong chuối không bị tiêu hóa và được giữ lại trong ruột già, thúc đẩy lợi khuẩn. Vì vậy, chuối rất tốt cho người bị viêm dạ dày và ợ nóng, giúp khôi phục lại các chất khoáng bị mất cho người mắc bệnh tiêu chảy.

Giảm căng thẳng

Chuối chứa tryptophan, chất được cơ thể chuyển hóa thành serotonin - "hormone hạnh phúc" - giúp điều chỉnh tâm trạng, giảm căng thẳng và tức giận.

Trung bình, mỗi quả chuối cũng chứa khoảng 27 mg magiê.Khoáng chất này có tác dụng tạo ra một tâm trạng thoải mái và ngủ ngon.

2. Thời điểm nào trong ngày ăn chuối tốt nhất?

Chuối sẽ phát huy tốt tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động khi bạn ăn chúng sau bữa cơm khoảng 1-2 tiếng.

 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nhưng các chuyên gia sức khỏe cho biết thời điểm tốt nhất để ăn chuối là vào buổi tối. Loại quả này chứa tryptophan, loại axit amin kích thích sản xuất hormone melatonin giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn. Chuối cũng có lợi cho những người bị chứng mất ngủ thường xuyên.

Nếu bạn thường bị chuột rút mỗi đêm, hãy ăn một quả chuối trước giờ đi ngủ để khắc phục chứng bệnh. Hàm lượng kali và magiê cao trong chuối có thể thúc đẩy và làm cân bằng điện phân trong cơ thể, ngăn ngừa chuột rút hiệu quả.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm