Đời sống

Ăn gà luộc, gà rang mãi cũng chán... hãy đổi vị bằng món gà om ớt gừng cay ngon đậm vị

Món gà om ớt, gừng với vị ngọt của gà, hương thơm của gừng, ớt đủ làm cho ai nấy cảm thấy thích thú, ngon miệng. Cùng vào bếp trổ tài nào.

Mỗi tháng góp cho mẹ chồng 6 triệu đồng tiền ăn, nhưng nhìn vào mâm cơm tôi nuốt không nổi, nhắc mẹ mua món ngon mà bà nổi khùng lên / Những món ngon và tốt cho sức khoẻ trong mùa lạnh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

imgs.emdep.vn_Share_Image_2020_08_31_5-161111244
Ảnh minh họa.

400g thịt gà

500g ớt chuông xanh/đỏ

1 củ gừng

Một ít hạt tiêu

Cách làm

 

Rửa và thái ớt xanh thành những miếng vừa ăn.

Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi/chảo.

Cho gà đã chặt vào đảo đều.

imgs.emdep.vn_Share_Image_2020_08_31_9-161408975
Ảnh minh họa.

Đảo thịt gà đến khi thịt săn lại, nêm mắm muối vừa ăn.

Cho gừng đã rửa sạch đập dập và một ít ớt vào xào đều.

 

Thêm một lượng nước thích hợp vừa ngập miếng thịt gà vào nồi.

Đun lửa lớn, đến khi nước trong nồi sôi thì chuyển sang ngọn lửa nhỏ.

Đun trong vòng 25 phút đến khi thịt gà chín mềm.

Cho ớt xanh vào nồi, đun sôi, khuấy đều.

imgs.emdep.vn_Share_Image_2020_08_31_1-160912668
Ảnh minh họa.

Món gà om ớt gừng ngon miễn chê với thịt gà dai, thơm, nước dùng chua, cay đã sẵn sàng. Đây là món ngon với cách làm đơn giản, ai cũng nên thử.

 

Cách 2

Nguyên liệu

Gà: nửa con

Hành tây: 1 củ, bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa ăn

Hành tím: 5 củ

 

Tỏi: 4 tép

Gừng: 1 mẩu, thái lát mỏng

Hành lá: vài cọng, cắt khúc nhỏ

Ớt khô: 5-6 trái

Nước luộc gà: 200ml

 

Gia vị ướp: Rượu gạo, xì dầu, dầu mè, đường, mỗi thứ một chút.

Cách làm

 

mav13512
Ảnh minh họa.

Bước 1: Gà mua về rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp với 15ml rượu gạo; 15ml xì dầu; 5ml dầu mè trong 20 phút cho ngấm.

Bước 2: Bắc chảo dầu nóng, cho tỏi, gừng, hành tím, ớt vào phi thơm rồi cho hành tây vào xào mềm. Tiếp theo cho gà vào xào săn.

Bước 3: Chuẩn bị nồi kho (hoặc tộ), cho gà vào, châm nước luộc gà xâm xấp mặt gà, nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa. Đun riu riu 10-15 phút cho gà chín hẳn, nước quánh lại.

 

Bước 4: Nêm nếm lại vừa miệng, đun tiếp vài phút rồi tắt bếp. Ăn nóng với cơm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm