Đời sống

Ăn lẩu hải sản cùng với những thực phẩm này là rước bệnh vào thân, chớ dại mà thử

Lẩu hải sản là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách có thể dẫn tới những nguy hại với sức khỏe.

Mách bạn công thức làm muối ớt xanh chấm hải sản ngon khó cưỡng / Ăn là ghiền với những món hải sản tuyệt phẩm của đảo ngọc Phú Quốc

Không ăn hải sản với các thực phẩm chứa nhiều vitamin C

Chấtasen pentavenlent trong hải sản kết hợp với vitamin C sẽ tạo raasen trioxide (hay còn gọi là thạch tín) có thể gây ngộ độc. Với liều lượng lớn,asen trioxide có thể dẫn tới chất người. Do đó, bạn nên hạn chế ăn hải sản với những thực phẩm giàu vitamin C.

Không nên uống bia sau hoặc trong khi ăn hải sản

Ăn hải sản và uống bia sẽ làm tăng tốc độ hình thành axit uric. Dư thừa axit uric sẽ gây ra bệnh gout, viêm khớp xướng, mô mềm.

luu-y-khi-an-lau-hai-san-01
Ảnh minh họa.
Có thể bạn quan tâm

Không ăn hải sản đã chết hoặc chế biến từ lâu

Hải sản chứa nhiều protein. Khi chế hoặc chế biến lâu dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Ăn phải sẽ gây ngộ độc.

Không nênuống trà sau khi ăn hải sản

Trà chứaacid tannic. Chất này kết hợp với canxi trong hải sản cũng sẽ tạo thành canxi không hòa tan, gây kích ứng lên hệ tiêu hóa. Nó có thể gây ra đau bụng, buồn nôn, nôn mửa. Kết hợp 2 loại thực phẩm này trong thời gian dài có thể dẫn tới sỏi thận.

ốt nhất sau khi ăn hải sản 2 tiếng bạn mới nên uống trà.

Không ăn hải sản cùng với thực phẩm có tính hàn cao

Hải sản tính hàn không nên ăn kèm với rau muống, dưa chuột, dưa hấu, lê... dễ gây cảm giác khó chịu, đầy bụng, khó tiêu.

Những người không nên ăn lẩu hải sản

Hải sản giàu purine,cholesterol cao không thích hợp với người bị bệnh gout, tiểu hường, cao huyết áp.

Hải sản có tính lạnh nên người tỳ vị hư hàn, ăn kém, chậm tiêu, đại tiện lỏng nát không nên ăn.

Người bị bệnh phong, bệnh da liễu, tỳ vị hư hàn cũng không nên ăn các món hàu, sứa.

Phụ nữ mang thai ăn các món lẩu nói chung dễ làm tổn thương dạ dày và đường ruột. Ăn phải đồ nhúng lẩu không chín kỹ có thể bị nhiễm ký sinh trùng.

Nguồn: https://phunutoday.vn/an-lau-hai-san-cung-voi-nhung-thu...
Theo Khỏe & Đẹp
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC