Đời sống

Mách bạn công thức làm muối ớt xanh chấm hải sản ngon khó cưỡng

Muối ớt xanh là thứ gia vị đặc biệt không thể thiếu khi ăn cùng hải sản.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm, khiến chồng trẻ luôn về nhà sớm / 3 cách làm bánh khọt tại nhà đơn giản mà ngon miệng

Hải sản là món khoái khẩucủa nhiều người. Hương vị của các loại hải sản sẽ được gia tăng nếu chọn đúng loại nước chấm. Và loại nước chấm tuyệt với nhất để ăn kèm hải sản đó chính là muối ớt xanh.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và một chút thời gian, bạn có thể tự làm muối ớt xanh chấm hải sản ngay tại nhà.

Có nhiều công thức làm muối ớt xanh khác nhau. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 2 cách làm đơn giản.

Muối ớt xanh chấm hải sản.

Muối ớt xanh chấm hải sản.

Cách 1:

Nguyên liệu

Chanh tươi không hạt: 5 trái

Ớthiểmxanh: 50gr

 

Muối: 100gr

Đường trắng: 200gr

Lá chanh: một mớ nhỏ.

Cáchlàm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 

- Ớt bỏ cuống, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Cắt bỏ cuống và hạt.

- Lá chanh rửa sạch, cắt bỏ cuống.

- Chanhvắt lấy nước.

Bước 2: Sau khi ớt và lá chanh khô hoàn toàn, bạn cho ớt, lá chanh, muối, đường trắng vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 3: Từ từ thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp trên.Bấm máy xaykhoảng 15 giây thì dừng. Sau đó, tiếp tục xay khoảng 15 giây nữa. Làm như vậy khoảng 3 – 4 lần sẽ giúp hỗn hợp muối ớt nhuyễn và mịn đẹp.

 

Cho muối ớt xanh vàohộp đựng thực phẩm đậy nắp kín, bảo quảntrong ngăn mát tủ lạnhvà dùng dần.

Lưu ý:

- Nếu không ăn được cay, bạn có thể giảm bớt lượng ớt.

-Tùy vào khẩu vị, bạn có thể gia giảm thêm lượng muối sao cho nước chấm vừa miệng.

cach-lam-muoi-ot-xanh-cham-hai-san-phunutoday-02

Cách 2:

 

Nguyên liệu:

Ớt hiểm xanh: 150 gram (cắt cuống, bỏ hạt ớt tương tự với cách sơ chế ớt xiêm ở trên)

Đường trắng: 50 gram

Sữa đặc Ông Thọ: 50 ml

Muối hạt: 20 gram

 

Lá chanh non: 15 lá

Vỏ quất/trái tắc: 1/2quả

Chanh: 1 quả

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Cách làm:

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 

- Ớt hiểm rửa sạch, cắt cuống, bỏ hạt.

- Chanh vắt lấy nước.

- Lá chanh rửa sạch, bỏ cuỗng.

- Gừng gọt vỏ, thái lát.

 

Bước 2:Cho lá chanh, vỏquất, ớt, đường, muối, gừng vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn, rồi mới cho sữa, nước chanh vào xay chung.

Nếu không có máy xay, bạn có thể dùng cối giã tay.

Cho muối ớt xanh vào lọ, đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng trong vòng 2 tuần.

Vậy là bạn đã biết cách làm món muối ớt xanh chấm hải sản ngon tuyệt rồi đó. Muối ớt xanh có màu sắc bắt mắt, vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện rất thích hợp để chấm hải sản. Bạn cũng có thể dùng muối ớt xanh để chấm thịt luộc và một số đồ nướng cũng rất ngon.

Cách làm muối ớt xanh đơn giản và nhanh gọn. Bạn có thể thành công ngay từ lần đâu tiên làm loại nước châm này. Khi đã quen tay, bạn có thể làm nhiều và bảo quản loại muối này trong tủ lạnh để dùng dần.

 

Dù không cầu kỳ nhưng chắc chắn với muối ớt xanh tự làm,bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối với tất cả mọi người trong gia đình.

Chúc các bạn thành công với công thức làm muối ớt xanh này nhé.

Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm