Ăn trứng theo cách này thành 'thần dược' chống ung thư cực tốt
Nộm rau muống tép đồng, món ngon dân dã vị quê hương / Đậu phụ bóp nát rồi sốt cùng cà chua sẽ có ngay món ngon tuyệt hảo, cầu may cho năm mới
Ngoài ra, các nguyên tố vi lượng như selen và kẽm có trong trứng có tác dụng chống ung thư. Bên cạnh đó trứng có chứa một lượng lớn vitamin B2 có thể phá vỡ các chất gây ung thư trong cơ thể con người, vitamin B2 cũng có chức năng phân hủy chất béo và duy trì chuyển hóa bình thường của lipid, có thể ngăn ngừa béo phì. Do đó, mọi người thường xuyên ăn trứng cũng rất có lợi trong việc ngăn ngừa ung thư và béo phì.
Trứng xào mướp đắng
Trứng gà với lượng protein cần thiết cho hoạt động hằng ngày, nếu ăn cùng với mướp đắng có thể nói rằng sẽ là một món ăn cung cấp chất dinh dưỡng cho toàn bộ cơ thể chúng ta.
Theo Đông y, thành phần tự nhiên bên trong mướp đắng giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu diệt vi khuẩn, virus, chống lại các tế bào ung thư, điều trị chứng trào ngược axit và chứng khó tiêu. Đặc biệt nhờ hàm lượng vitamin dồi dào cùng các khoáng chất quan trọng khác protein, lipit, cacbon hydrat, canxi, kali, magie, sắt… Bởi vậy ăn chúng thường xuyên sẽ kích thích da dẻ mềm mịn, loại bỏ mụn, ngăn ngừa lão hóa vô cùng hiệu quả.
là sự kết hợp hài hòa giữa trứng và nấm tươi, sẽ khiến món ăn vừa ngậy vừa thơm, đậm đà mà lại vô cùng tốt cho sức khỏe.
Món trứng xào nấm giúp cải thiện hệ miễn dịch, phòng chống cảm lạnh cho mùa đông. Ngoài ra, trứng xào nấm còn có tác dụng chữa chứng bệnh trẻ em gầy nóng, rôm sảy, tay chân tê mỏi, tiểu đường, huyết áp cao, ăn ngủ kém. Không những thế, cách làm món trứng xào nấm lại rất đơn giản, chế biến nhanh gọn.
Trứng cùng ớt chuông
Ớt chuông hay còn gọi là ớt ngọt, là một loại rau phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hoạt chất capsaicin có trong ớt chuông là một chất chống oxy hóa, có thể ngăn chặn quá trình trao đổi chất của các tế bào liên quan, từ đó ngăn chặn quá trình biến đổi thành ung thư của các mô tế bào và giảm tỷ lệ tế bào ung thư.
Ngoài ra, chất capsaicin có trong ớt chuông cũng có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo và ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong cơ thể, có lợi cho việc giảm mỡ và ngăn ngừa bệnh tật. Tính cay của ớt chuông có thể kích thích tiết nước bọt và dịch dạ dày, tăng cảm giác ngon miệng, thúc đẩy nhu động ruột và giúp tiêu hóa.
Trứng kết hợp với phô mai
Để cơ thể hấp thu được canxi hiệu quả nhất, bắt buộc phải có lượng vitamin D thích hợp. Vitamin D được ví như chiếc chìa khóa để mở cánh cửa, giúp canxi đi vào cơ thể và nó tồn tại rất nhiều trong trứng. Ngoài việc xay vào cháo ăn dặm, bạn có thể làm các món hấp dẫn hơn cho con như trứng chiên phô mai, trứng cuộn phô mai hay súp trứng phô mai.
Những món ăn không nên kết hợp với trứng
Theo lương y Nguyễn Anh Đào, món trứng được dùng thường xuyên trong các gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách ăn trứng đúng và tốt cho sức khỏe. Theo Đông y, món trứng kị các món sau:
Nhiều bà mẹ sáng ra cho con ăn trứng chiên với cốc sữa đậu nành để đủ chất hoặc cho con uống sữa sau khi ăn trứng. Nhưng theo các nhà dinh dưỡng, sữa đậu nành giàu protein thực vật, chất béo, carbohydrate, vitamin, khoáng chất… nhưng protein trong trứng có thể kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành làm cho quá trình phân hủy protein bị cản trở, giảm tỷ lệ hấp thụ protein, còn có thể gây ức chế hoạt động, ảnh hưởng đến tiêu hóa.
Trứng và sữa cũng làm cơ thể rất khó hấp thụ chất lactose, các chất dinh dưỡng khác cũng khó tiêu hóa.
Không ăn trứng gà luộc, nướng để qua đêm, vì chất dinh dưỡng và protein bị phá hủy sẽ biến chất, mất dinh dưỡng và gây hại cho sức khỏe.
Không nên cho mì chính (bột ngọt) vào món trứng.
Không nên ăn trứng quá nhiều, vì tuy giàu dinh dưỡng, nhưng gây dư thừa dinh dưỡng, cơ thể khó đào thải hết cholesterol, dẫn tới bị đầy bụng, khó tiêu, béo phì, tăng gánh nặng cho gan và thận.
Sau khi ăn món trứng cũng không nên uống nước chè đặc. Tuy hết tanh miệng, hỗ trợ tiêu hóa, nhưng nước chè đặc nhiều axit tannic, kết hợp với protein sẽ tạo thành protein axit tannic, làm chậm hoạt động của nhu động ruột, phân sẽ bị lưu trữ lâu trong ruột gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể và gây ra chất ung thư.
Đặc biệt không nên ăn trứng cùng thịt rùa, ăn trứng xong cũng không nên ăn hồng vì dễ bị ngộ độc thực phẩm, viêm dạ dày ruột cấp tính sau 1-2 giờ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết